8 สวนสัตว์ขนาดยักษ์ ที่คนรักสัตว์ต้องอยากไปเยือนสักครั้ง

8 สวนสัตว์ขนาดยักษ์ ที่คนรักสัตว์ต้องอยากไปเยือนสักครั้ง

 

แนะนำ 8 สวนสัตว์ขนาดยักษ์ที่น่าสนใจทั่วโลก ที่ไม่ควรพลาดในการไปเยี่ยมเยือนสักครั้ง

            จากทวีปเอเชีย จรดยุโรป มี สวนสัตว์ มากมายเปิดให้บริการ ให้นักท่องเที่ยวที่อยากศึกษาชีวิตของเหล่าสรรพสัตว์ ได้แวะเวียนไปเยี่ยมชม แต่ส่วนใหญ่แล้ว สวนสัตว์ เหล่านี้ มักตั้งอยู่บนพื้นที่ไม่ได้ใหญ่โตนัก แต่ถ้าหากหากคุณเป็นคนที่อยากเดินเที่ยวชิลๆ เรียนรู้ชีวิตของสัตว์ต่างๆ ในพื้นที่กว้างใหญ่แล้วล่ะก็ ทีมงาน saraboom.com ขอแนะนำสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่รับรองว่าคุณจะต้องชอบ ถ้าหากได้ไปเยือนสักครั้ง

1.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ Hogle Zoo

            สวนสัตว์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ ที่มีสัตว์มากกว่า 800 ตัว249 ชนิด ตั้งแต่ช้าง เสือโคร่ง และยีราฟ เรียกได้ว่าที่นี่ มีสัตว์ทุกอย่างอยู่อย่างครบครันเลยทีเดียว

2.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ Como Zoo

            หนึ่งในสวนสัตว์เก่าแก่ ที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2440 มีสัตว์กว่า 1700 ตัว 66 สายพันธุ์ แถมยังมีโครงการก่อสร้างเพิ่มเติมพื้นที่จัดแสดงลิงภูเขา และลิงขั้วโลก อีกด้วย ในแต่ละปี มีผู้มาเยือนสวนสัตว์แห่งนี้ กว่า 1.2 ล้านคร ต่อปี แถมยังเปิดให้เข้าชมเพื่อการเรียนรู้กันฟรีๆอีกด้วย เนื่องจากสวนสัตว์ นี้ ดำเนินกิจการผ่านการระดมทุนของภาครัฐ และการบริจาค

3.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ Riverbanks Zoo & Garden

            ตั้งอยู่ในเซาแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีสัตว์ป่านานาชนิด รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนพฤกษศาสตร์มีผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมชมประมาณ 1 ล้านคน ต่อปี

4.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ Philadelphia Zoo

            สวนสัตว์ ในฟีลาเดเฟีย มีสัตว์กว่า 2440 ตัว 340 สายพันธุ์ เป็นหนึ่งในสวนสัตว์เก่าแก่ ที่เริ่มก่อสร้างในปี 1859 เสร็จสิ้น ในปี 1874

5.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ St. Louis Zoo

            สวนสัตว์ ขนาดยักษ์ ที่มีสัตว์ 18700 ตัว 603 สายพันธุ์ เปิดครั้งแรกเมื่อ 113 ปีก่อน แต่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามกว่า 3 ล้านคน เป็นประจำปี

6.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ The Beijing Zoo

            ก่อตั้งขึ้นในปี 1906 โดยราชวงศ์ชิง สวนสัตว์ปักกิ่งแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสวนสัตว์เก่าแก่ที่สุดของประเทศจีน มีสัตว์กว่า 14500 ตัว ครึ่งหนึ่งเป็นสัตว์ทะเล และมีกว่า 950 สายพันธุ์ ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งศึกษาสัตว์หายาก จนทำให้กลายมาเป็นสวนสัตว์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

7.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ San Diego Zoo

            หนึ่งใน สวนสัตว์ ที่หายาก และเป็นบ้านของเหล่าแพนด้ายักษ์ ทำให้มันเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีสัตว์กว่า 3700 ตัว 650 สายพันธุ์

8.สวนสัตว์ขนาดยักษ์ London Zoo

            สวนสัตว์ ลอนดอน เป็นหนึ่งในสวนสัตว์ทางวิทยาศาสตร์ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2371 มีสัตว์มากถึง 20166 ตัว กว่า 698 สายพันธุ์ และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ของสัตว์น้ำ และแมลง ที่น่าสนใจของโลกอีกด้วย

 

 

แบ่งปัน: