Youjo Senki การ์ตูนที่คอแนวสงครามไม่ควรพลาด

Youjo Senki การ์ตูนที่คอแนวสงครามไม่ควรพลาด

 

Youjo Senki การ์ตูนที่คอแนวสงครามไม่ควรพลาด

            สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับทีมงาน saraboom.com กันอีกครั้ง กับบทรีวิว การ์ตูน ที่น่าสนใจจากทางประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่า การ์ตูนทุกเรื่องที่ผู้เขียนหยิบนำมารีวิว กล่าวถึงนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นการ์ตูนสนุก ที่ผู้เขียนรับชมเอง พอเห็นว่าเข้าตา ก็เลยอยากนำมาเกริ่นถึง (แบบไม่สปอย) อย่างพอหอมปากหอมคอ เผื่อว่าใครชอบการ์ตูนแนวเดียวกันจะได้ลองไปค้นหามารับชมกันบ้างครับ ซึ่งในการ์ตูน แนวสงคราม ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ที่กำลังจะขอกล่าวถึงในวันนี้ คือ เรื่อง “Youjo Senki” นั่นเอง ส่วนการ์ตูนเรื่องนี้ จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง สามารถติดตามรายละเอียดได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลยครับ

 

Youjo Senki เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับเรื่องอะไรกันนะ?

            Youjo Senki เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงสงครามโลก แต่ไม่ใช่สงครามโลก ที่เรารู้จักกันในหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ แต่เป็นสงครามที่เกิดในอีกโลกหนึ่ง ที่ถึงแม้จะใช้ปืนใหญ่ และอาวุธปืน รบกันในไสตย์สงครามโลกครั้งที่ 1-2 เป็นหลัก แต่มีจุดเด่นที่สร้างความแตกต่างก็คือ ในโลกใบนี้มีคนบางส่วนที่ใช้ “เวทมนตร์” ได้ แล้วนำมาประยุกต์ใช้ในการรบ เช่น บินได้ สร้างบาเรียป้องกันกระสุน แถมยังใส่พลังเวทมนตร์ลงไปในปืน เพื่อยิงโจมตีได้อย่างรุนแรงระดับปืนใหญ่อีกด้วย กลุ่มคนเหล่านี้ ถูกเรียกว่าหน่วย “จอมเวท” ที่ทุกประเทศที่เข้าร่วมสงคราม ต่างมีกองกำลังเป็นของตัวเอง

            เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ตัวเอก วัย 10 ขวบ เพศหญิง อย่าง “ทาเนีย เดอกูเรเชฟฟ์” ได้เข้าร่วมสงครามในฐานะ “จอมเวท” ของทหารแห่งจักรวรรดิ เข้าต่อสู้ในแนวหน้า อาศัยพลังเวทมหาศาล บวกกับสมองที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม ทำให้สามารถพิชิตศัตรูได้สำเร็จ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษ แต่ที่จริงแล้ว ภายในร่างของเด็กสาวคนนี้ มีวิญญาณ และความทรงจำของชายชาวญี่ปุ่น ที่ถูกพระเจ้าส่งกลับมาเกิดใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยสงคราม โดยหวังว่าจะดัดนิสัย ของเขา ที่ไม่เชื่อในพระเจ้าอย่างสุดโต่งนั่นเอง แถมพอเรื่องมันเป็นไปได้สวย พระเจ้า ก็ยื่นมือเข้ามายุ่มย่ามให้ชีวิตของตัวเอก วุ่นวายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

            หลังจากที่ได้ชมการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว โดยส่วนตัวผู้เขียนมองว่า เป็นการ์ตูนแนวสงครามที่ดี เพราะนอกจากจะมีการรบในไสตย์คลาสสิคอย่างสงครามโลกครั้งที่ 1-2 แล้ว ยังมีการวางแผนทางการทหารให้เห็น เพื่อบุกโจมตีกองกำลังฝ่ายข้าศึกได้อย่างเข้าท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ การนำเวทมนตร์มาประยุกต์ใช้ เพื่อทำสงครามเอง ก็ไม่ได้ดูเกินจริงมากจนเกินไป บวกกับความซับซ้อนของเรื่องราว ที่เรียกได้ว่า พระเจ้า ของเรื่องนี้ สุดแสนจะยียวนกวนประสาท แถมตัวเอกของเรื่องนี้ก็ดิบ เถื่อน โหด ได้ใจ ทำให้การ์ตูนเเรื่องนี้ เป็นการ์ตูนที่น่าจับตามองอย่างมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวครับ

 

แบ่งปัน: