กินวิตามินอะไรดีที่ช่วยบํารุงผิวกระจ่างใส เชื่อไหมวิตามินซีช่วยคุณได้

กินวิตามินอะไรดีที่ช่วยบํารุงผิวกระจ่างใส เชื่อไหมวิตามินซีช่วยคุณได้

กินวิตามินอะไรดีที่ช่วยบํารุงผิวกระจ่างใส รับรองวิตามินซีช่วยได้

            กินวิตามินอะไรดี ที่ช่วย บํารุงผิว กระจ่างใส ? นับว่าเป็นหนึ่งในคำถามที่คาใจใครหลายคน โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่รักในความสวยความงาม อยากที่จะบำรุงผิวพรรณของตัวเอง ให้มีความเรียบเนียน สดใส อ่อนนุ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งคำตอบนี้ บทความชิ้นนี้ ได้นำมาฝากว่า กินวิตามินอะไรดี ที่ช่วย บํารุงผิว กระจ่างใส เห็นจะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจากเจ้า “วิตามินซี” ที่สามารถตอบโจทย์คำถาม กินวิตามินอะไรดี ที่ช่วย บํารุงผิว กระจ่างใส ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่า เจ้าวิตามินซีนั้น มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้ขาว สวย กระจ่างสดใส ได้อย่างไรกันบ้าง?

วิตามินซี ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส

            สาเหตุสำคัญที่ทำให้การทานวิตามินซี กินวิตามินอะไรดี ที่ช่วย บํารุงผิว กระจ่างใส การยับยั้ง  เอนไซม์ไทโรซิเนส ทำให้กระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิลลดน้อยลง โดยเฉพาะเม็ดสีที่อยู่รอบๆรูขุมขน ประสิทธิภาพที่เหมือนกับการช่วยฟอกสีผิวนี้เอง ที่ทำให้ผิวพรรณของผู้ที่ทานวิตามินซี ขาว สดใส มากยิ่งขึ้น

วิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

            ทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น และลดรอยมืดหมองคล้ำบนผิวให้น้อยลง

วิตามินซี ช่วยเพิ่มระดับของกลูต้าไธโอน

            วิตามินซี ช่วยเพิ่มระดับของกลูตาไธโอน และวิตามินอี ในร่างกายให้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ เจ้าสารทั้งสองประเภทนี้ ยังถือว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด โดยกลูตาไธโอน ช่วยทำให้ผิวผลิต Pheomelanin แทน Eumelanin เข้มขึ้น

วิตามินซี ช่วยซ่อมแซมความเสียหายของผิวจากแสงแดด

            การศึกษาหลายชิ้น ช่วยชี้ให้เห็นว่า วิตามินซี ช่วยซ่อมแซมผิวพรรณที่เกิดความเสียหายจากแสงแดด จากการทดลองกับกลุ่มตัวอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิตามินซี ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

            วิตามินซี มีประสิทธิภาพเป็น exfoliant อ่อนๆ ทำให้สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ลดระดับของเม็ดสีเมลานิลในผิวให้น้อยลง ทำให้ผิวกระจ่าง สดใส ขาวเนียน มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

วิตามินซี ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน

            คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการช่วยทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น ดังนั้น กินวิตามินอะไรดี ที่ช่วย บํารุงผิว กระจ่างใส ด้วยวิตามินซี จึงเป็นทางเลือกที่ดีเป็นอย่างมาก เมื่อวิตามินซีกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนมากขึ้น ก็จะทำให้ผิวแลดูขาวเนียน อ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

 

แบ่งปัน: