แนะนำ 4 วิตามินที่ช่วยแก้ปัญหาอาการมือสั่นอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

แนะนำ 4 วิตามินที่ช่วยแก้ปัญหาอาการมือสั่นอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

 

อาการมือสั่นหายได้ด้วยการทานวิตามิน มีอะไรบ้างมาติดตามอ่านกัน

            สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ saraboom.com กันอีกครั้งนะครับ กับเรื่องราวดี ๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพ และความงาม ที่ทางทีมงาน ได้สรรหาคัดเลือกเรื่องราวที่มีประโยชน์มาฝากคุณผู้อ่านโดยเฉพาะ สำหรับบทความในวันนี้ เกี่ยวกับ “อาการมือสั่น” หนึ่งในปัญหาความผิดปกติของสุขภาพ ที่คอยรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณผู้อ่านหลายๆ คน แต่ที่จริงแล้ว อาการมือสั่น สามารถบรรเทาให้น้อยลงได้ ด้วยเพียงแค่การทาน “วิตามิน” บางชนิด ในประมาณที่เหมาะสมท่านั้นเองครับ

อาการมือสั่น เกิดขึ้นจากสาเหตุใด

            อาการมือสั่น โดยพื้นฐานแล้ว เกิดขึ้นจากเซลล์ประสาทที่ทำหน้าที่กระตุ้นกล้ามเนื้อเกิดอาการหดเกร็ง ได้รับความเสียหาย จนทำให้เกิดการส่งสัญญาณที่ผิดปกติไปยังกล้ามเนื้อมือ จนสั่น อย่างที่ไม่สามารถควบคุมได้นั่นเอง

วิตามินอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยบรรเทา ป้องกัน อาการมือสั่น อย่างได้ผล?

วิตามินบี 12

            หนึ่งในวิตามินที่สำคัญ ในการป้องกันการเกิดปัญหาอาการ อาการมือสั่น วิตามินชนิดนี้ สามารถช่วยบำรุงรักษาเส้นประสาทให้มีสุขภาพที่ดี ถ้าหากร่างกายขาดวิตามินบี 12 จะนำไปสู่การย่อยสลายของเยื่อไมอีลิ จนกระทั่งนำไปสู่การเกิด อาการมือสั่น ขึ้นในที่สุด

วิตามินอี

            ช่วยในการป้องกัน อาการมือสั่น วิตามินอี มีปริมาณของสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก สามารถช่วยควบคุมอาการของโรคพากิมสันได้แป็นอย่างดี นอกจากนี้ วิตามินอี ยังมีบทบาทอย่างมากในการบำรุงสุขภาพของเส้นประสาทให้มีความแข็งแรง ป้องกันความเสียหายของเส้นประสาทได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิตามิน B-1

            ช่วยป้องกัน อาการมือสั่น และบำรุงเส้นประสาทให้มีความแข็งแรง การขาดวิตามินชนิดนี้ อาจนำไปสู่การเกิดปัญหาเหน็บชา เส้นประสาทเสียหาย จนไม่สามารถควบคุมอาการสั่นที่เกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ การขาดวิตามิน B-1 ยังสร้างความเสียหายให้กับหลอดเลือดหัวใจ และสมองเสื่อม อีกด้วย

วิตามินซี

            วิตามินซี ได้รับการยอมรับการวงการแพทย์ทั่วโลกว่า มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นสูง ซึ่งนั่นหมายความว่า วิตามินซี สามารถช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเส้นประสาท ด้วยฝีมือของอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทานวิตามินซี ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวัน ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

แบ่งปัน: