เคล็ดลับผิวขาวใสทั้งภายในและภายนอกด้วยมะเขือเทศ!

เคล็ดลับผิวขาวใสทั้งภายในและภายนอกด้วยมะเขือเทศ!

รู้หรือไม่!? มะเขือเทศช่วยให้ผิวขาวใสสวยปิ๊ง! ทั้งภายในและภายนอก

            ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีผิวขาวใส... แต่ด้วยภูมิศาสตร์ของประเทศไทยที่แสงแดดแรงจัด แถมยังมีมลพิษ มลภาวะต่างๆมากมาย ที่พร้อมรุมล้อมเข้ามาทำร้ายผิวอยู่ตลอดเวลา จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำให้ผิวพรรณที่ขาดการดูแล บำรุงอย่างเหมาะสมเกิดปัญหาความหมองคล้ำเสีย ไม่สดใสอย่างที่ควรแต่ก็ใช่ว่า อุปสรรคเหล่านี้จะสามารถขัดขวางการมีผิวขาวใสได้ ขอเพียงแค่เข้าใจในหลักการอย่างถูกต้อง และดูแลผิวพรรณอย่างเหมาะสมเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ การครอบครองเป็นเจ้าของ ผิวขาวใส ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในวิธีการบำรุงจากทั้งภายนอก ภายใน ที่ได้ผล ได้รับการยอมรับมากที่สุดนั้นก็คือ การใช้ “มะเขือเทศ” นั่นเองครับ

 

วิธีการบำรุงผิวขาวใสจากภายในด้วยมะเขือเทศ

 

น้ำมะเขือเทศบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส

ถึงแม้รสชาติของน้ำมะเขือเทศจะไม่ได้เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน แต่หากทราบสรรพคุณของมันแล้วอาจทำให้ท่านเปลี่ยนใจ น้ำมะเขือเทศอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินเคและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก การดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ระบบการย่อยและการขับถ่ายดีขึ้น ส่งผลไปถึงผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูกระจ่างใสขึ้น ผิวไม่แห้งกร้าน ทำให้เรามีผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ มะเขือเทศยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า “ไลโคปีน” ซึ่งจะช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้และมะเร็งต่อมลูกหมาก

สูตรง่ายๆสำหรับการรับประทานมะเขือเทศ ความเชื่อที่ว่าของสดย่อมดีกว่าของที่ปรุงแล้ว ไม่ได้เป็นจริงเสมอไป มะเขือเทศที่ผ่านความร้อนจะทำให้การยึดจับของไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศอ่อนตัวลง ทำให้ไลโคปีนถูกร่างกายนำไปใช้ได้ดีกว่า ดังนั้น หากอยากได้ประโยชน์สูงสุดจากการรับประทานมะเขือเทศ ควรนำไปผ่านกระบวนการที่ให้ความร้อนก่อน อย่างเช่นการต้ม ทั้งนี้ ด้วยสารอาหารที่มากมายอยู่ในมะเขือเทศซึ่งส่งผลดีต่อผิว การบริโภคแบบคั้นสดๆจึงสามารถช่วยให้ผิวพรรณขาวเปล่งปลั่ง สดใสมากขึ้นได้

 

วิธีการบำรุงผิวขาวใสจากภายนอกด้วยมะเขือเทศ

 

สูตรพอกหน้าผิวขาวใสด้วยมะเขือเทศ

สำหรับสูตรพอกผิวด้วยมะเขือเทศนั้นมีมากมายให้เลือกสรร เราขอนำสูตรที่ได้รับการการันตีจากผู้ใช้ว่าเห็นผลจริงมาให้ท่านผู้อ่านได้ลองพิสูจน์ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่มะเขือเทศสัก 2-3 ลูก และเครื่องปั่นผลไม้เท่านั้น

เริ่มจากล้างมะเขือเทศให้สะอาดก่อนนำมาปั่นให้ละเอียด หากไม่มีเครื่องปั่นใช้วิธีคั้นสดๆแทนก็ได้ หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นก่อน และล้างด้วยน้ำเย็นอีกรอบเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน สูตรนี้ให้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หน้าจะเนียนนุ่ม ผิวขาวใสขึ้นแบบตัวเองยังต้องอึ้ง สูตรนี้สามารถใช้ได้กับผิวกาย อย่างเช่นบริเวณแขน ลำคอได้

 

บทสรุปส่งท้าย : มะเขือเทศช่วยบำรุงให้ผิวขาวใสได้จริงหรือเปล่า!?

สูตรผิวขาวใสด้วยมะเขือเทศเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบที่แสนง่ายราคาถูก สามารถได้จากในห้องครัวใกล้ตัวคุณ ขอเพียงแค่คุณผู้อ่านทำตามเคล็ดลับที่สุกแสนที่จะมีประโยชน์เหล่านี้ เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่เหมาะสม เพียงเท่านี้การมีผิวขาวใสรับรองว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินความสามารถของคุณผู้อ่านอย่างแน่นอนครับ...

 

 

 

แบ่งปัน: