6 เคล็ดลับแก้ปัญหาขาลาย แบบง่ายๆอย่างได้ผล

6 เคล็ดลับแก้ปัญหาขาลาย แบบง่ายๆอย่างได้ผล

 

อยากแก้ปัญหาขาลายไม่เห็นยาก มารู้จักกับ 6 เคล็ดลับแสนง่ายทำได้ด้วยตัวเองกัน!

          ขาลาย... เป็นหนึ่งในปัญหาที่คุณสาวๆ ให้ความกังวลใจเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งรอยแตกลายเหล่านั้นมาก และชัดเจนมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่า โอกาสในการใส่กระโปรง หรือกางเกงสั้นๆ โชว์เรียวขาของตัวเองนั้นก็จะพลอยลดน้อยลงไปด้วยอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะมัวมานั่งกังวล จิตตกกับปัญหา ขาลาย ของตัวเอง คุณผู้อ่านลองรีดเร้นลูกฮึด ทำตามขั้นตอนแก้ไขปัญหา ขาลาย อย่างง่ายๆ ที่บทความของทีมงาน saraboom.com ชิ้นนี้ ได้ทำการรวบรวมมาฝากกันดูครับ

 

1.วิธีแก้ปัญหาขาลาย : เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง

 รอยแตกเกิดขึ้นจากการที่ผิวแห้งเกินไปจนไม่สามารถรับมือกับความดันของหลอดเลือดใต้ผิวหนังได้ เมื่อความดันขยายตัวขึ้น ผิวหนังที่แห้งก็จะแตกแยกขึ้น กลายเป็นรอยลายขึ้น ดังนั้นเริ่มต้นการแก้ขาลายที่ดีที่สุดคือ การขยันหมั่นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยมอยเจอไรเซอร์ ภายหลังจากการอาบน้ำ ที่ทำให้ผิวมักสูญเสียไขมันที่ค่อยทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวตามธรรมชาติได้ถูกชะล้างออกไปเป็นจำนวนมาก

 

2.วิธีแก้ปัญหาขาลาย ไขมันช่วยแก้ไขปัญหาขาลายได้

 แก้ขาลายด้วยการใช้น้ำมัน หรือครีมที่มีส่วนผสมของไขมันทาถูลงบนเท้า และเรียวขาที่แห้ง ถึงแม้จะทำให้รู้สึกลื่นๆ ไม่สบายเท้าไปบ้าง แต่มันก็เป็นหนึ่งในวิธีแก้ขาลายที่ได้ผลรวดเร็วมากที่สุด ส่วนคุณสาวๆที่มีปัญหาส้นเท้าแตก สามารถที่จะลองใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ ทาเคลือบเท้าของคุณเอาไว้ก่อนการเข้านอน พร้อมกับสวมใส่ถุงเท้าเพื่อเป็นการป้องกันรอยขูดขีดที่อาจเกิดขึ้นในขณะนอนหลับ ซึ่งนั่นจะช่วยทำให้ผิวส้นเท้าของคุณสาวๆ ดูสวยไร้ริ้วรอยมากยิ่งขึ้น

 

3.วิธีแก้ปัญหาขาลาย เลือกใช้สบู่และน้ำยาทำความสะอาดผิวอย่างเหมาะสม

 สบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรงมักทำให้ผิวแห้งจนเกินความจำเป็น และทำให้เกิดปัญหาผิวแตกลายขึ้นมาในที่สุด การแก้ขาลายที่ดี จึงควรเริ่มต้นจากการเลือกใช้สบู่ หรือน้ำยาทำความสาดที่มีฤทธิ์อ่อนๆ ที่จะไม่ดึงความชื้นออกมาจากผิวของคุณ

 

4.วิธีแก้ปัญหาขาลาย ดื่มน้ำมากๆ

 เมื่อคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ สามารถสังเกตไ

ด้ว่าปากและลำคอของคุณจะแห้ง การดื่มน้ำจะส่งผลโดยตรงต่อผิวของคุณ การดื่มน้ำมากๆ จึงเป็นการช่วยลด และแก้ขาลาย รอยแตก อย่างได้ผลดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

5.วิธีแก้ปัญหาขาลาย พยายามอาบน้ำเย็น

 น้ำอุ่น หรือน้ำร้อน เป็นสาเหตุที่สำคัญในการดึงความชื้นออกจากผิวของคุณ ถ้าเป็นไปได้จึงควรเลือกอาบน้ำ ด้วยน้ำเย็นที่เสริมความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่า

 

6.วิธีแก้ปัญหาขาลาย อย่าขัดถูขาอย่างรุนแรงมากจนเกินไป

 การใช้ผ้าขนหนูถูไปตามร่างกายเพื่อให้แห้งเป็นเรื่องธรรมดาหลังจากการอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ แต่การทำเช่นนั้นมักก่อให้เกิดรอยแตกลายขึ้นบนผิวโดยที่คุณไม่รู้ตัว ดังนั้นคุณจึงควรเปลี่ยนมาเป็นการใช้ผ้าขนหนูซับผิวให้แห้งแทน ซึ่งจะเป็นการอ่อนโย

 

            หลักการแก้ไขปัญหา ขาลาย ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ควบคู่กับกิจวัตรประจำวันได้เป็นอย่างดี ลองทำตามขั้นตอนแก้ไขปัญหา ขาลาย เหล่านี้ ดูสิครับ รับรองว่า ปัญหา ขาลาย จะไม่ใช่สิ่งที่คอยกวนใจคุณอีกต่อไปอย่างแน่นอน

 

แบ่งปัน: