7 เคล็ดลับ วิธีลดไขมัน มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด

7 เคล็ดลับ วิธีลดไขมัน มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด

 

 

7 วิธีลดไขมัน ฉบับมือใหม่ทำได้แสนง่ายไม่ว่าใครก็ทำได้ไม่ยาก!!!

 

            วิธีลดไขมัน.. เป็นหนึ่งในคำค้นหายอดนิยม ที่บรรดาเหล่าคนรักความสวยความงาม ผู้ปรารถนาให้ตัวเองมีหุ่นที่สวย ผอมเพรียว เข้ารูป ต่างต้องการครอบครองเป็นเจ้าของ แต่กว่าที่มีรูปร่างแบบในฝันเช่นนั้นได้ ก็ใช่ว่าเพียงแค่นั่งๆ นอนๆ อยู่เฉยๆ แล้วหุ่นของคุณจะดีขึ้นได้เสียเมื่อไหร่ ถ้าหากคุณผู้อ่านคนใดอยากจะมีหุ่นที่ผอมเพรียวเข้ารูปล่ะก็ ลองทำตาม วิธีลดไขมัน ที่ทางทีมงาน saraboom.com ได้นำมาฝากชิ้นนี้ บวกกับความตั้งใจทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมออีกเล็กน้อย รับรองว่า ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ภายในร่างกายของคุณ จะถูกสลายออกไปอย่างแน่นอนครับ

 

7 วิธีลดไขมัน อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง ควรเริ่มต้นอย่างไร?

 

1.วิธีลดไขมัน: พยายามยามขยับร่างกาย

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “แค่ขยับ เท่ากับออกกำลังกาย” แต่ต้องบอกว่าการเคลื่อนไหวใน ควรจะเป็นการขยับเคลื่อนไหวแบบไม่ธรรมดา ด้วยการหาเวลาสัก 30-60 นาที เดินเร็วๆ วิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายแบบแอโรบิก ให้ได้สักสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม เป็นวิธีลดไขมันที่ได้รับความนิยมและง่ายดายมาก

 

2.วิธีลดไขมัน: ลดปริมาณได้ แต่อย่าอดอาหาร

การลดน้ำหนักที่ดีไม่ควรอดอาหาร อาจฟังดูแปลกๆเสียหน่อย เพราะมักคิดว่าหากอ้วนก็ต้องรับประทานน้อยๆเข้าไว้ น้ำหนักจะได้ลดลง หากแต่ความคิดแบบเก่าๆนี้กลับเป็นปัญหา เนื่องจากมันทำให้กระบวนการเผาผลาญทำงานได้ช้าลง ตามคำอธิบายของจูลี เบเยอร์ นักโภชนาการจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนที่กล่าวว่า “ทุกๆเซลล์ในร่างกายเราก็ไม่ต่างอะไรจากหลอดไฟ เมื่อเรารับประทานอาหารไม่เพียงพอ หรือเปรียบได้กับการรับเชื้อเพลิงน้อย เซลล์หรือไส้หลอดก็จะไม่เผาไหม้”  ทั้งยังมีผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่า การรับประทานอาหารมื้อเล็กๆห่างกัน สามถึงสี่ชั่วโมงต่อมื้อ ก็จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี และช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ นั่นหมายความว่าอย่างดมื้ออาหาร

 

3.วิธีลดไขมัน: หลีกเลี่ยงการทานน้ำตาล

วิธีลดไขมันนี้เป็นการยับยั้งไม่ให้ร่างกายสะสมไขมัน เพราะเมื่อใดที่เรารับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูงเข้าไป ระบบการเผาผลาญจะถูกเปลี่ยนไปเป็นระบบเก็บกักไขมันอย่างรวดเร็ว และผลที่ตามมาก็คือน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งนี้ ยังทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกมากมาย อย่างเช่นทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งบ่อเกิดของโรคต่างๆมากมาย

 

4.วิธีลดไขมัน: ของเผ็ดช่วยลดน้ำหนักได้

เผ็ดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงรสจัดจ้านจนถึงกับควันออกหู แต่ถ้าชอบอาหารไทยอยู่แล้วก็ถือว่าได้เปรียบ เพราะอาหารเผ็ดๆนี่แหละ จะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญได้ดี หากไม่เชื่อลองสังเกตดูว่าใครบ้างในวงข้าวของคุณ ที่กินเผ็ดแล้วเหงื่อแตกพลั่กๆ นั่นแหละคือกระบวนการเผาผลาญของเขาที่กำลังทำงานอย่างหนักอยู่

 

5.วิธีลดไขมัน: ลดน้ำหนักด้วยชาเขียว

แทนที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนปริมาณมากอย่างกาแฟดำเข้มๆ ลองหันดื่มชาเขียวร้อนแทน ซึ่งจะกระตุ้นระบบเผาผลาญได้นานกว่าและมีประสิทธิภาพ มากกว่ากาแฟเสียอีก ทั้งนี้ควรเป็นชาเขียวคุณภาพดี ไม่ใช่แบบปรุงแต่งให้อร่อยถูกปากอย่างที่เราชอบบริโภคกัน

 

6.วิธีลดไขมัน: ดื่มน้ำปริมาณมากๆในแต่ละวัน

อย่าได้ละเลยการดื่มน้ำเป็นอันขาด เนื่องจากการดื่มน้ำเป็นประจำสำคัญมากกับการขับของเสียออกจากร่างกายในระหว่างการเผาผลาญไขมัน ถึงแม้จะเป็นน้ำเย็นก็ตาม มันสามารถจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและเป็นวิธีลดไขมันที่ดี เพราะร่างกายจะใช้ความร้อนมาเพื่อทำให้น้ำอบอุ่นขึ้น ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการไขมันส่วนเกินในร่างกาย อย่างไรก็ดี น้ำที่แนะนำให้ดื่มเป็นประจำทุกวันคือน้ำที่มีความเย็นเท่ากับอุณหภูมิห้อง และสำหรับคนทั่วไปควรดื่มสัก 8-10 แก้วต่อวัน

 

7.วิธีลดไขมัน: บริหารความเครียด + นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

ความเครียดสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ โดยเฉพาะไขมันตรงหน้าท้อง เนื่องจากความเครียดจะไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารคอร์ติโซลออกมา และเพราะเจ้าคอร์ติโซลมีมีคุณสมบัติในการช่วยลดกระบวนการเผาผลาญให้ช้าลง เราจึงควรทำทุกอย่างเพื่อให้ไม่เครียดหรือเครียดน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ที่สำคัญคือควรนอนหลับมากๆ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำวิจัยแล้วพบว่า ใครก็ตามที่นอนน้อยกว่าวันละเจ็ดหรือแปดชั่วโมงจะมีโอกาสน้ำหนักขึ้น ได้มาก ยิ่งกว่านั้นกล้ามเนื้อจะถูกเสริมสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยในช่วงชั่วโมงท้ายของการนอนก่อนจะตื่น ฉะนั้น ขอแนะนำให้ผู้ต้องการลดน้ำหนักให้พักผ่อนอย่างเต็มที่

เพียงทำตามขั้นตอนวิธีลดไขมันที่ได้แนะนำไปแล้วเหล่านี้ เป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ ในเวลาไม่นาน เหล่าไขมันส่วนเกินที่น่ารังเกียจของคุณ ก็จะค่อยๆ ลดน้อยลง จนกระทั่งหายไปเหลือเพียงกล้ามเนื้อที่สวยงามเอาไว้เท่านั้นครับ

แบ่งปัน: