4 วิตามินบำรุงผิว ที่ดีที่สุดคนอยากผิวสวยไม่ควรพลาด

4 วิตามินบำรุงผิว ที่ดีที่สุดคนอยากผิวสวยไม่ควรพลาด

 

แนะนำ 4 วิตามินบำรุงผิวที่น่าสนใจ คนอยากผิวสวยไม่ควรพลาด

            หากคุณอยากดูแลผิวพรรณของตัวเองให้สวย งดงาม มากยิ่งขึ้น ควรเริ่มต้นจากการปกป้องผิวจากดวงอาทิตย์ในตอนกลางวัน และรับประทาน วิตามินบำรุงผิว ในปริมาณที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ ผิวพรรณที่ได้รับการบำรุง ก็จะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ บทความในวันนี้อยากขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเหล่า วิตามินบำรุงผิว ทั้ง 4 แบบ ที่มีคุณสมบัติสุดพิเศษ ในการช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วน วิตามินบำรุงผิว เหล่านั้น จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปทำความรู้จักพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

1.วิตามินบำรุงผิว วิตามิน D

            เมื่อแสงแดดกระทบกับผิวพรรณ คอเลสเตอรอลในชั้นผิว ก็จะเปลี่ยนตัวเองจนกลายเป็นวิตามินดี แล้วเกิดการดูดซึมเข้าสู่ตับ และไต ก่อนที่จะถูกขนส่งไปทั่วร่างกาย เพื่อช่วยสร้างเซลล์ให้มีสุขภาพที่ดี ทำให้วิตามินดี มีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมโทนสีผิว และโรคสะเก็ดเงิน ลดอาการอักเสบ อาการระคายเคืองให้น้อยลง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า วิธีที่ร่างกายของคนเราจะได้รับวิตามินดี ที่ง่ายที่สุดคือ การได้รับแสงแดดเป็นเวลา 10 นาที ทุกวัน และทานอาหารที่มีวิตามินดีตามธรรมชาติ เช่น ปลาแซลมอน ทูน่า และปลาเทราซ์ เป็นต้น

2.วิตามินบำรุงผิว วิตามินอี

            วิตามินอี เป็น วิตามินบำรุงผิว ที่มีอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีหน้าที่หลักๆในการช่วยดูแลผิวพรรณ ป้องกันความเสียหายจากแสงแดด ด้วยการดูดซับนังสียูวีจากแสงแดดที่มากระทบกับผิว ทำให้ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ทำให้วิตามินอี กลายมาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากของผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

3.วิตามินบำรุงผิว วิตามินเค

            วิตามินเค เป็นส่วนประกอบในการช่วยเผาผลาญของร่างกาย ช่วยรักษาอาการแผลฟกช้ำ ที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัด และยังช่วยรักษาสภาของผิวบางอย่างให้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการเป็น วิตามินบำรุงผิว ของวิตามินเค ยังคงน้อยกว่าวิตามินประเภทอื่นๆ อยู่มากเลยทีเดียว

4.วิตามินบำรุงผิว วิตามินซี

วิตามินซี เป็น วิตามินบำรุงผิว ที่มีอยู่มากในชั้นหนังกำพร้าและผิวหนังชั้นแท้ ด้วยคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ทำให้วิตามินซี สามารถช่วยต่อต้านโรคมะเร็งผิวหนัง ช่วยผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจ ที่บ่อยครั้งเราจะได้เห็นวิตามินซี กลายมาเป็นส่วนประกอบหลักๆ ในบรรดาผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั้งแบบรับประทาน และแบบใช้ทาภายนอก ทั่วโลกเลยทีเดียว ส่วนจำนวนที่แพทย์แนะนำ ให้รับประทานวิตามินซีเป็นประจำทุกวันคือ วันละ 1000 มิลลิกรัม ขึ้นไป ครับ

 

แบ่งปัน: