5 วิธีบำรุงผิวอย่างง่ายๆ น่าสนใจ แถมทำแล้วได้ผลจริง

5 วิธีบำรุงผิวอย่างง่ายๆ น่าสนใจ แถมทำแล้วได้ผลจริง

 

มารู้จักกับ 5 วิธีบำรุงผิวพรรณที่คนอยากมีผิวสวย ไม่ควรพลาด!!!

            การได้ครอบครองเป็นเจ้าของผิวที่ขาวเนียนสดใส เป็นสิ่งที่ไม่ว่าคุณสาวๆ คนใด ก็คงตกปากรับคำอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะมีผิวขาว ชวนมองแบบนั้นได้ จำเป็นจะต้องใช้ วิธีบำรุงผิว อย่างเหมาะสม อยู่เป็นประจำเสียก่อน ด้วยขั้นตอน วิธีบำรุงผิว อย่างง่ายๆ ที่ทีมงาน saraboom.com ได้นำมาฝากคุณผู้อ่าน ผ่านบทความชิ้นนี้กัน ส่วนจะมีขั้นตอนอย่างไรกันบ้างนั้น เราไปติดตามอ่าน พร้อมๆกันเลยครับ

 

1.วิธีบำรุงผิว: ดื่มน้ำมากๆ

 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นที่เหมาะสม ให้ผิวมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ โดยควรดื่มน้ำให้เป็นนิสัยอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน สำหรับผู้ที่ผิวพรรณดูหม่นหมอง ลองใช้วิธีนี้แล้วจะพบว่าผิวของเราเปล่งปลั่งมากขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์  

 

2.วิธีบำรุงผิว: ทาครีมกันแดด

จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า แสงแดดที่ถูกผิวมากๆนอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่ายแล้ว ยังนำไปสู่​การเกิดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเหตุนี้ วิธีบำรุงผิว ด้วยการทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะใบหน้าและลำคอที่เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ฉะนั้น ทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 จะช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต และรังสียูวีบีได้

 

3.วิธีบำรุงผิว: เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติ

 ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าหรือทำความสะอาดผิว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ เพราะสารเคมีจากเครื่องสำอางที่ทำร้ายผิวหนังให้เสื่อมสภาพได้ง่าย ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และอาจทำให้เกิดฝ้า กระ สิวได้ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ หน้าจะไม่พัง

 

4.วิธีบำรุงผิว: รับประทานผักผลไม้

วิธีบำรุงผิว ด้วยอาหารนี้ สามารถทำได้โดยให้เลือกผักผลไม้ที่เป็นสี โดยเฉพาะพวกถั่วและเมล็ดพืช เนื่องจากอาหารเหล่านี้เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินและโอเมก้า 3 ซึ่งจำเป็นต่อผิว และบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ

 

5.วิธีบำรุงผิว: ชาเขียว

 ชาเขียวธรรมชาติมีสารต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการอักเสบ ป้องกันการเสื่อมเสียของผิวที่เกิดจากแสงแดด และชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี ทั้งนี้ ยังส่งผลดีอีกมากมายต่อระบบร่างกายโดยรวม การดื่มชาเขียวเป็นประจำจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีเยี่ยมในการดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรง

 

บทสรุปส่งท้าย : วิธีบำรุงผิวที่แนะนำกันไปแล้วในตอนต้นได้ผลดีจริงหรือเปล่า!?

วิธีบำรุงผิวเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นทำได้ด้วยตัวเองทันที ขอเพียงแค่ไม่ขี้เกียจจนเกินไปนัก เพียงเท่านี้ การที่จะได้ครอบครอง ผิวที่ขาว สวยสดใส อย่างที่หลายๆคนใฝ่ฝันถึง รับรองว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินเอื้อมอีกต่อไปอย่างแน่นอนครับ เอาล่ะ.. ถ้าหากคุณผู้อ่านคนไหนพร้อมแล้ว ก็นำวิธีที่แนะนำเหล่านี้ ไปลองใช้ตามความชอบของตัวเองกันได้เลยครับ

 

 

แบ่งปัน: