5 เทคนิคคลายร้อนในฤดูร้อน สำหรับสุนัขสูงอายุ

5 เทคนิคคลายร้อนในฤดูร้อน สำหรับสุนัขสูงอายุ

 

อยากให้เจ้าตูบหายร้อนไม่เห็นยาก มารู้จักกับ 5 วิธีสุดปังกัน!

            ฤดูร้อน เป็นช่วงเวลาแห่งความทรมานสำหรับหลายๆคน แม้แต่สุนัขเองก็เช่นกัน พวกมันก็ต้องการวิธีผ่อนคลายความร้อนออกจากตัว เพื่อป้องกันอุณหภูมิในร่างกายที่สูงจนกระทั่งตกเป็นเหยื่อโรคภัยต่างๆที่มาจากแสงแดด โดยเฉพาะสุนัขสูงอายุที่จะมีความไวต่อความร้อนมากกว่าสุนัขที่มีอายุน้อยกว่า แต่ถ้าหากคุณสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ก็จะสามารถช่วยคลายร้อนให้กับสุนัขสูงอายุของคุณ และช่วยยืดอายุของมันให้มากยิ่งขึ้น

 

1.ห้องปรับอากาศ

 เป็นแนวคิดพื้นฐานที่ง่ายและสามารถทำได้เพื่อให้สุนัขสามารถผ่อนคลายความร้อนภายในร่างกายของตัวเอง โดยเฉพาะสุนัขที่มีปัญหาทางเดินหายใจ โรคหัวใจ และน้ำหนักเกิน โดยเฉพาะสุนัขสายพันธุ์ที่มีจมูกสั้น เช่น บลูด้อก หรือปั๊ก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้

 

2.เพิ่มต้นไม้ใหญ่และความร่มรื่น

 เมื่ออยู่ภายนอกตัวบ้าน สุนัขของคุณต้องการร่มเงา ความร่มรื่นจากต้นไม้ คุณสามารถปลูกต้นใหญ่จำนวนไม่มากนักแต่ได้ประโยชน์สูงสุด โดยการศึกษาว่าดวงอาทิตย์เคลื่อนผ่านบ้านของคุณไปในทิศทางใดบ้าง และจะมีร่มเงาส่วนที่เหลือที่จะสามารถครอบคลุมพื้นที่ของตัวบ้านในส่วนที่เหลือบริเวณใด แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถปลูกต้นไม้ได้ ก็ขอแนะนำใช้ผ้าใบ หรือผ้ากางเพื่อให้เกิดร่มเงาป้องกันสุนัขสูงอายุของคุณจากแสงอาทิตย์

 

3.เพิ่มความเย็นให้กับน้ำดื่ม

 ในบางครั้งคุณสามารถช่วยคลายความร้อนของสุนัขได้โดยการใส่ก้อนน้ำแข็ง 2-3 ก้อน ลงในชามน้ำดื่ม วันละ 1-2 ครั้ง

 

4.พาสุนัขไปว่ายน้ำบ้าง

สุนัขส่วนใหญ่มีความสุขเมื่อได้ลงไปเล่นน้ำ หรือเล่นกับคุณบนชายหาด ซึ่งนอกจะช่วยคลายความร้อนแล้ว ยังเป็นการช่วยให้สุนัขของคุณได้ออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

 

5.พาสุนัขออกไปเดินเล่นในตอนเช้าหรือตอน

พยายามหลีกเลี่ยงการพาสุนัขออกไปเดินเล่นในตอนสาย หรือตอนกลางวันที่มีแดดแรง ซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของสุนัขสูงอายุของคุณ ซึ่งคุณอาจจะต้องเสียสละปรับเวลาการทำงานเพื่อออกไปเดินเล่นร่วมกับสุนัขของคุณ เพื่อให้มันมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

แบ่งปัน: