6 เมืองที่สวยที่สุดในโลก ที่ก่อนตายควรไปเยือนสักครั้ง

6 เมืองที่สวยที่สุดในโลก ที่ก่อนตายควรไปเยือนสักครั้ง

 

6 เมืองที่สวยที่สุดในโลกที่น่าตื่นเต้น+น่าสนใจมากที่สุดในโลก ที่ควรไปเยือนสักครั้ง!

            นอกจากเมืองหลักๆอย่างนิวยอร์ก ลอนดิน ปารีส โรม หรือโตเกียว ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองที่สวยที่สุดในโลก ที่คนทั่วโลกนับพันล้านคนเดินทางไปเยี่ยมเยือนในแต่ละปีแล้ว ยังมี เมืองที่สวยที่สุดในโลก อีกมากมายนับร้อยๆ แห่ง ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จัก จนพลาดโอกาสไปเยี่ยมเยือนอย่างน่าเสียดาย ในวันนี้ ทีมงาน sraboom.com ขออาสา ทำหน้าที่เป็นไกด์ พาคุณผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก แบบลับๆ ที่รับรองว่าทิวทัศน์ของพวกมันนั้น จะทำให้ต้องรู้สึกตกตะลึงกันเลยทีเดียว

1.เมืองที่สวยที่สุดในโลก Rio de Janeiro, ประเทศบาลซิล

            หนึ่งใน เมืองที่สวยที่สุดในโลก ที่มีชื่อเสียงเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2016 และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของทวีปอเมริกาใต้ ถ้าหากคุณชื่อนชอบการผจญภัยล่ะก็ ดินแดนแห่งนี้ก็ยินดีที่จะอ้าแขนต้อนรับคุณเสมอ แถมที่นี่ยังมีห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกาอีกด้วย

2. เมืองที่สวยที่สุดในโลก Istanbul, ประเทศตุรกี

            เดิมที่ดินแดนแห่งนี้ เคยถูกเรียกว่าเป็นประตูสู่ตะวันออกและตะวันตก แถมยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 660 ปี ก่อนคริสต์ศักราชอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนก็จะได้เห็นวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

3.เมืองที่สวยที่สุดในโลก Lisbon, ประเทศโปตุเกส

            ลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปตุเกส เป็นมืองที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปตะวันตก ตั้งอยู่ปากแม่น้ำกัส ที่มีทัศนียภาพโดยรวมที่สุดแสนจะงดงามอย่างมากเลยทีเดียว

4.เมืองที่สวยที่สุดในโลก Florence, ประเทศอิตาลี

            หนึ่งในดินแดน ที่ได้รับการขนานนามว่า เป็น เมืองที่สวยที่สุดในโลก กับเมืองที่ถูกสร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของบรรดาเหล่าศิลปิน ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก ส่วนสถานที่ที่ไม่ควรพลาดถ้าหากมาเยือนเมืองแห่งนี้ก็คือวิหาร Cattedrale di Santa Maria del Fiore

5.เมืองที่สวยที่สุดในโลก Normandy, ประเทศฝรั่งเศส

            เมืองแห่งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นที่ตั้งของกองกำลังพันธมิตร ที่ยกพลขึ้นบกมาช่วยขับไล่นาซีเยอรมัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1944 ถึงแม้จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์สงคราม แต่เมืองนี้ ก็ยังเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างมาก โดยเฉพาะเกาะ Mont St-Michel ที่เพียงแค่ได้เห็น คุณก็ต้องรู้สึกคุ้มค่ากับการเดินทาง อีกทั้งยังมีชายหาดกรวดของหมู่บ้านที่เงียบสงบ และพิพิธภัณฑ์ยุคกลาง ที่ดีที่สุดของประเทศฝรั่งเศสตั้งอยู่อีกด้วย

6.เมืองที่สวยที่สุดในโลก Mumbai, ประเทศอินเดีย

            มุมไบ แต่เดิมเรียกกันในชื่อของ บอมเบย์ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย และยังถูกนับว่าเป็น เมืองที่สวยที่สุดในโลก ที่คนส่วนใหญ่มองข้าม ในมุมไบ มีสถานที่สำคัญสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดที่สวยงามมากมาย Chor Bazaar หาดทรายดำ และดินแดนหลายแห่ง ที่หลงเหลือมาจากยุคล่าอาณานิคม ชนบทที่สวยงาม และเมืองมุมไบ เอง ก็เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงาม ทันสมัยมากที่สุด เมื่อมองจากเส้นขอบฟ้า

 

แบ่งปัน: