3 เคล็ดลับขจัดรูขุมขนกว้าง อย่าปล่อยให้มันลอยนวล

3 เคล็ดลับขจัดรูขุมขนกว้าง อย่าปล่อยให้มันลอยนวล

 

แนะนำ 3 วิธีการแก้ปัญหารูขุมขนกว้างอย่างง่ายดายทำได้ด้วยตัวเอง

            เราทุกคนต้องการที่จะมีผิวที่เรียบเนียน แต่เป็นที่น่าเสียดายนัก ที่ปัญหา รูขุมขนกว้าง ขึ้นบนใบหน้า ทำให้สูญเสียความงดงามโดยรวมไป ถ้าหากคุณผุ้อ่านคนใดกำลังมีปัญหา รูขุมขนกว้าง อยู่ล่ะก็ ลองทำตามเคล็ดลับขจัดปัญหา รูขุมขนกว้าง จากบทความชิ้นนี้กันได้เลยครับ

วิธีง่ายๆ ในการขจัดปัญหา รูขุมขนกว้าง ให้เลือนหายไปจากใบหน้าของคุณ

1.แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ทำความสะอาด

            เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่าย และรวดเร็วมากที่สุดในการจัดการกับปัญหา รูขุมขนกว้าง ด้วยการทำความสะอาดเป็นประจำในชีวิตประจำวันอย่างต่อเนื่อง ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ วันละสองครั้งต่อวัน อย่างเช่น กรดแลคติคหรือ salicylic เป็นต้น และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ให้แห้งจนเกินไป

2.แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ

            การขจัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ นอกจากทำให้ผิวพรรณมีความขาวกระจ่างสดใสมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขน น้ำมัน และสิ่งสกปรกต่างๆ เมื่อรูขุมขนได้รับการทำความสะอาดแล้วก็จะมีขนาดที่เล็กลง นั่นหมายความว่าปัญหา รูขุมขนกว้าง ก็จะถูกขจัดออกไปเช่นเดียวกันนั่นเอง

3.แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง การรักษาแบบเฉพาะเจาะจง

            การรักษา รูขุมขนกว้าง แบบเฉพาะจุด เช่น retinoids กรด salicylic กรด alpha hydroxy หรือ benzoyl peroxides นอกจากช่วยทำให้ขนาดของรูขุมขนเล็กลงแล้ว ยังรูขุมขนกว้าง แต่ยังช่วยในการทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้สิว และรักษาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากดวงอาทิตย์

            ถ้าหากลองทำตามขั้นตอนจัดการกับปัญหา รูขุมขนกว้าง ที่ได้แนะนำกันไปแล้วเหล่านี้ แล้วยังคิดว่ารูขุมขนของตัวคุณยังมีขนาดที่ใหญ่มากอยู่ดี คุณอาจจำเนที่จะต้องพึ่งพาวิธีการรักษา รูขุมขนกว้าง ที่รุนแรง และได้ผลมากยิ่งขึ้น ผ่านกระบวนการทางเคมี ของแพทย์ เช่น การลบรอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์ หรือ การบำบัดแบบ Photodynamic เป็นต้น แน่นอนว่า วิธีการเหล่านี้ ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ยังเป็นวิธีที่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก เพื่อเข้ารับการรักษา ซึ่งนั่นอาจดูไม่ค่อยเป็นมิตร กับจำนวนเงินในกระเป๋าของหลายๆคนนัก

 

แบ่งปัน: