เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น!? ด้วยคามูคามูผลไม้มหัศจรรย์

 เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น!? ด้วยคามูคามูผลไม้มหัศจรรย์

 

คามูคามู เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้นพลังธรรมชาติที่หลายคนมองข้าม!

 

            ในโลกของเรานั้น ยังมีผลไม้อีกจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนในอีกซีกโลกหนึ่งที่เป็น เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น ที่ เรายังไม่เคยรู้จัก ซึ่งในวันนี้เราจะขอพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปรู้จักกับ คามู คามู  ผลไม้มหัศจรรย์ชื่อแปลกๆ จากทวีปแอฟริกาใต้ ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งยารักษาโรค อุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามิน และในปัจจุบันยังถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเสริมความงามหลายๆยี่ห้ออีกด้วย

 

ประวัติศาสตร์ของคามูคามู เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น?

            คามู คามู (Camu Camu) เป็นผลไม้ล้ำค่าจากป่าฝนแห่งอะเมซอน ที่อยู่ในทวีปแอฟริกาใต้ มีลักษณะเป็นพุ่ม มีกลิ่นหอม มีสีส้มอมแดง และมีขนาดเท่ากับผลเชอร์รี่ คามู คามูเป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับผืนป่าอะเมซอนมาอย่างยาวนาน ซึ่งเห็นได้จากนิทานพื้นบ้านที่มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ได้มีการบรรยายเอาไว้ว่า ชาวอินเดียนอะเมซอนใช้ผลไม้ชนิดนี้มาทำการรักษาอาการติดเชื้ออย่างได้ผล นอกจากนี้ยังถูกนำไปใช้เป็นยาบำรุงข้อต่อ และทำให้อายุยืนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ประโยชน์ของ คามู คามู เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น?

            นอกจากประโยชน์ที่ถูกบันทึกเอาไว้ผ่านเรื่องเล่าเชิงนิทานแต่โบราณที่ได้ทำการกล่าวถึงไปในตอนต้นแล้ว จากการศึกษาค้นคว้าของนักวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบัน ทำให้เราสามารถค้นพบประโยชน์จากคามู คามู เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย จนสามารถเรียกได้ว่าเป็นผลไม้มหัศจรรย์ และเป็น เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น ได้อย่างแท้จริง ดังต่อไปนี้

 

1. อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก

 คามู คามู สามารถเป็น เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น เพราะมีปริมาณวิตามินซี มากถึง 3,000 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม โดยมีปริมาณมากกว่าส้ม 30 เท่า และมากกว่ามะนาวถึง 60 เท่าเลยทีเดียว ทำให้ คามู คามู ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากที่สุดในโลก

 

2.คุณค่าทางอาหารสูง

 เนื่องจากมีปริมาณของแร่ธาตุอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น แคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และกรดอะมิโน หลายชนิด อาทิ กรดอะมิโน ฟลาโวนอยด์ เป็นต้น

 

3. มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง

 

4. ช่วยในการต่อต้านอาการอักเสบ

จากการศึกษา โดยให้อาสาสมัครชายที่สูบบุหรี่เป็นประจำ จำนวน 20 คน สุ่มดื่มน้ำคั้น 100% จากผลคามู คามู เป็นเวลา 7 วัน พบว่า กลุ่มที่ทำการดื่มน้ำคั้นจากผลคามู คามู มีระดับตัวชี้วัดของภาวการณ์เกิดออกซิเดชั่น และภาวการณ์อักเสบลดลง

 

การนำคามูคามูไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น?

            ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้ คามู คามู กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหลายประเทศทั่วโลก เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น และได้ถูกนำมาแปรรูป หรือสกัด เพื่อใช้ประโยชน์ในวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

 

1.สกัดเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มเพื่อบำรุงผิวพรรณ

 คามู คามู ให้รสชาติที่สดชื่น และมีวิตามินซีสูง ซึ่งดีต่อผิวพรรณ ทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมากในหมู่บรรดาสาวๆวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น

 

2.สกัดเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง

คามู คามู ได้รับการพิสูจน์ในวงการเครื่องสำอางหลายประเทศทั่วโลกแล้วว่า เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของเครื่องสำอางบำรุงผิวที่ยอดเยี่ยม เป็น เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น เนื่องจากสามารถสกัดวิตามินซีจากธรรมชาติ ซึ่งเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจาก คามู คามู จะมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับสภาพผิวหนังที่มีปัญหา ดังต่อไปนี้

-ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำสะสมจากแสงแดด

-ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำตามธรรมชาติ

-ช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวคล้ำไม่เรียบเนียน

-ช่วยแก้ปัญหาผิวสองสี

-ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำ และรอยดำจากสิว

-ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำหยาบกร้าน

 

3.ใช้เป็นยารักษาโรค

 ชาวเปรู นิยมนำน้ำคั้นจากผลคามู คามู ผสมเข้ากับน้ำเปล่า แล้วดื่มเพื่อรักษาไข้หวัด และบรรเทาอาหารของโรคในระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังนำเปลือกของต้นมาต้มกับส่วนของผล และเหล้ารัม เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคไขข้ออักเสบอีกด้วย

 

จากข้อมูลที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของ คามู คามู นั้น ควรค่าแก่การถูกยกย่องให้เป็นผลไม้มหัศจรรย์ และเป็น เคล็ดลับทำไงให้สวยขึ้น อย่างแท้จริง สำหรับคุณสาวๆท่านใดที่อยากบำรุงผิวให้ขาว สวย ใส เปล่งปลั่งแล้วล่ะก็ การใช้เครื่องสำอาง หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ คามู คามู ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเสริมความงามที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

 

แบ่งปัน: