4 วิธีลดหน้าท้อง แบบง่ายๆ ด้วยการ “ห้าม” ทำสิ่งต่อไปนี้

4 วิธีลดหน้าท้อง แบบง่ายๆ ด้วยการ “ห้าม” ทำสิ่งต่อไปนี้

 

4 วิธีลดหน้าท้องอย่างง่ายดายเพียงแค่คุมพฤติกรรมดังต่อไปนี้!

            เอวที่บาง และร่างกายโดยรวมที่ผอมเพรียว นอกจากจะเป็นสิ่งที่สร้างความอิจฉาให้กับผู้พบเห็นแล้ว ยังเป็นการช่วยกำจัดโรคภัยที่แฝงมากับ “พุง” ให้เลือนหายไปจากชีวิตของคุณได้อย่างง่ายดาย ด้วยข้อดี ที่มากมายเหล่านี้ อย่ามัวปล่อยให้ข้อแก้ตัวประเภท “ไม่มีเวลา” มากวนให้ชีวิตของคุณปั่นป่วน ห่างไกลจากหุ่นสวย ขอเพียงแค่ลองลุกมาทำตาม วิธีลดหน้าท้อง แบบง่ายๆ บทความชิ้นนี้ ด้วยการ “ห้าม” ตัวเอง ไม่ให้ทำบางสิ่งต้องห้าม เพียงเท่านี้ การมีหุ่นสวยของคุณผู้อ่าน ก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินเอื้อมอย่างแน่นอนครับ

1.วิธีลดหน้าท้อง อย่านอนตื่นสาย

            การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เป็น วิธีลดหน้าท้อง ที่ดี ด้วยการเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่า การตื่นเช้าๆ แล้วรับแสงแดดในยามเช้าในช่วงเวลาสั้นๆ สามารถช่วยทำให้ดัชนีมวลกายโดยรวมดีมากยิ่งขึ้น แถมคำแนะนำนี้ยังไม่ได้กล่าวกันลอยๆ แต่เป็นผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลับนอร์ทเวสเทิร์น เลยทีเดียว

2.วิธีลดหน้าท้อง อย่าทานขนมปังขาวฟอกสี

            หลายคนเชื่อว่า การทานขนมปัง เป็นสิ่งที่เพิ่มปริมาณของไขมันสะสมในร่างกายให้มากขึ้น ด้วยปริมาณของคาร์โบไฮเดรตจำนวนมหาศาล แต่ที่จริงแล้ว ขนมปังที่ไม่ได้ผ่านการฟอกสี และบรรดาขนมปังธัญพืชต่างๆ มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย โดยเฉพาะเส้นใยของอาหารที่มาก ทำให้อิ่มท้องนาน ไม่หิวบ่อย จึงเป็นวิธีลดหน้าท้อง ที่ดีที่สุดแบบหนึ่งเลยทีเดียว

3.วิธีลดหน้าท้อง อย่าเผลอใจให้กับน้ำตาล

            แน่นอนว่าทุกคนทราบกันดี เรื่องที่น้ำตาล ทำให้เกิดปริมาณไขมันสะสมตัวในร่างกายเกินความจำเป็น แต่สิ่งที่คนทั่วไปไม่เคยรู้มาก่อนคือ “น้ำตาลเทียม” หรือ “สารให้ความหวาน” ที่มักโฆษณากันว่าปลอดภัย ปราศจากน้ำตาลนั้น แทนที่จะเป็น วิธีลดหน้าท้อง ที่ดี แต่มันกลับให้ผลตรงกันข้าม นักวิจัยจากหมาวิทยาลับเยล พบว่า สารให้ความหวานเทียม มีความสัมพันธ์ต่อความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน รวมไปถึงการเพิ่มน้ำหนักที่มากยิ่งขึ้น เพราะมันกระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้นกว่าเดิม และระดับของอินซูลินในร่างกายเอง ก็เพิ่มมากขึ้นในระดับเดียวกับน้ำตาลจริงอีกด้วย

4.วิธีลดหน้าท้อง ทานมะเขือเทศสดหลีกเลี่ยงซอสมะเขือเทศ

            ซอสมะเขือเทศ เป็นสิ่งที่อร่อย แต่เหล่านักวิจัยกลับค้นพบข้อบกพร่องร้ายแรงที่ว่า มันมีปริมาณของน้ำตาลมากถึง 4 กรัม ต่อช้อนโต๊ะ ซึ่งทำให้ปริมาณแคลอลี่ที่คุณได้รับนั้น มีปริมาณที่มากขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว อย่างไรก็ตาม มะเขือเทศสด ยังคงเป็น วิธีลดหน้าท้อง ที่ได้ผลดีอย่างมาก เนื่องจากอุดมด้วยไลโคปีน วิทยาลัยการแพทย์จีน ในไต้หวัน ค้นพบว่า ไลโคปีน มีความสัมพันธ์กับการลดของไขมัน และเอว ให้น้อยลงอย่างน่าอัศจรรย์

 

แบ่งปัน: