5 วิธีเลือกซื้อเสื้อผ้าหมาอย่างไร ให้น้องหมาน่ารักและใส่สบาย

5 วิธีเลือกซื้อเสื้อผ้าหมาอย่างไร ให้น้องหมาน่ารักและใส่สบาย

 

5 เคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าหมาอย่างไรให้ปัง! โดนใจ

            สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวให้กับสุนัขของตัวเอง ก็คงจะอดไม่ได้ที่จะเข้าไปดูภาพสุนัขของคนอื่นในชุดแฟชั่นที่น่ารักๆแล้วอดชื่นชมไม่ได้ แต่ที่จริงแล้วตัวคุณเองก็สามารถที่จะแต่งตัวสุนัขของตัวเองให้ดูน่ารักเช่นนั้นได้เช่นกัน สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงมือใหม่ที่ต้องการที่เลือกซื้อเสื้อผ้าหมา แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรนั้น สามารถเริ่มต้นได้อย่างง่ายๆจากคำแนะนำ ดังต่อไปนี้

 

5 วิธีเลือกเสื้อผ้าหมาให้น่ารักใส่สบาย โดนใจคนรักเจ้าตูบ!

 

1.เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับขนาดหมาของคุณ

            เสื้อผ้าหมาที่มีขนาดที่เหมาะสมกับสุนัขของคุณ จะช่วยทำให้สุนัขสวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด ไม่ขัดขวางการเคลื่อนไหว และวิสัยทัศน์ ซึ่งในปัจจุบันเสื้อผ้าหมาเองก็มีหลากหลายไซต์เช่นเดียวกับของคนเรา ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าหมา คุณก็ควรที่จะวัดขนาดตัวของสัตว์เลี้ยงของคุณให้แน่ใจก่อนว่าสวมใส่เสื้อผ้าไซต์ใด ซึ่งโดยปกติทางร้านขายเสื้อผ้าหมาก็มักที่จะมีตารางเปรียบเทียบเพื่ออำนวยความสะดวกในการวัดสัดส่วนของสุนัขแต่ละสายพันธุ์ให้กับทางลูกค้าอยู่แล้ว ก่อนการซื้อทุกครั้งจึงควรสอบถามขนาดของเสื้อก่อนเพื่อความมั่นใจว่าสุนัขของคุณ จะได้รับเสื้อที่มีขนาดเหมาะสมที่สุด

 

2.เลือกเสื้อผ้าหมาที่มีเนื้อผ้าคุณภาพดี

            ควรทำการเลือกซื้อเสื้อผ้าหมา โดยคำนึงถึงคุณภาพที่ดีก่อนเป็นอับดับแรก เพราะถ้าหากมัวแต่คำนึงเพียงในเรื่องราคาที่ถูก นอกจากนี้เนื้อผ้าของชุดที่มีคุณภาพที่ดี ยังมีความคงทน และอายุที่การใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่า คุ้มราคาอีกด้วย

 

3.เลือกเสื้อผ้าหมาที่มีเนื้อผ้าที่นุ่ม

            ถ้าจะให้ดีควรเลือกซื้อเสื้อผ้าหมาที่มีเกรดเดียวกับชุดเด็กอ่อน ซึ่งจะช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีความรู้สึกสบายตัวในขณะที่สวมใส่

 

4.เลือกเสื้อผ้าหมาชุดที่ไม่ร้อนจนเกินไป

           ให้แน่ใจว่าเสื้อผ้าหมาของคุณไม่ร้อนจนเกินไปสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยสามารถสังเกตได้จากการรูปแบบการหายใจ ถ้าหากสัตว์เลี้ยงของคุณหายใจเกินกว่า 100 ครั้ง ต่อนาที หรือมากกว่า แสดงว่าชุดดังกล่าวร้อนจนเกินไปสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ สำหรับวิธีป้องกันง่ายๆ คือ การเลือกซื้อชุดที่สั้น ไม่ปกคลุมร่างกายทั้งตัวจะเป็นการช่วยป้องกันความร้อนที่เกิดขึ้นได้มากทีเดียว

 

5.เลือกเสื้อผ้าหมาแบบเสื้อผ้าที่จะช่วยให้สุนัขของคุณดูดีขึ้น

           โดยการเลือกเสื้อผ้าหมา และเครื่องประดับทุถูกใจของคุณ ซึ่งการแต่งตัวให้กับสัตว์เลี้ยงเองก็จำเป็นที่ต้องใช้เซนต์เหมือนกับการแต่งตัวของคนเราเช่นกัน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการประยุกต์ การตัดของสีสันระหว่างเส้นขนของสุนัขกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย หรืออาจจะเลือกโดยการอิงการแต่งตัวกับเทศกาลต่างๆ เช่น แม่มดใน วันฮาโลวีน หรือ ซานตาครอส จากเทศกาลคริสต์มาส เป็นต้น หรืออาจจะใช้วิธีการดูเสื้อผ้าทั้งหมดในร้าน มองไปรอบๆ จนกว่าจะพบชุดที่ดึงดูดสายตาของคุณ

 

หากคุณยังไม่ค่อยแน่ใจกับการเลือกของตัวเอง อาจจะลองหาเพื่อนสักคนมาช่วยแปลงโฉมสุนัขของคุณ หรือสะกิดขอความเห็นจากคนขายในการแต่งตัวสัตว์เลี้ยงของคุณ ก็ไม่ถือว่าเป็นการผิดกติกาแต่อย่างใด แต่ถ้าหากเป็นการซื้อเสื้อผ้าหมาผ่านร้านค้าออนไลน์ คุณก็ยังสามารถส่งรูปภาพสัตว์เลี้ยงของคุณไปยังพ่อค้าแม่ค้า พร้อมกับขอคำปรึกษาในการแต่งตัวจากพวกเขาเหล่านั้นก็ได้เช่นกัน

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติมในการเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับลูกสุนัข

            สำหรับลูกสุนัขนั้น การเลือกซื้อเสื้อผ้าหมาควรทำการพิจารณาจากความเจริญเติบโตของพวกเขา ลูกสุนัขตัวเล็กๆโดยทั่วไปในสายพันธุ์เล็ก-ปานกลาง จะมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนเต็มที่ในระยะเวลาประมาณ 7-8 เดือน ในขณะที่ลูกสุนัขสายพันธุ์ใหญ่จะใช้เวลาเพิ่มอีกหน่อยประมาณ 1-2 ปี ดังนั้น การรีบร้อนเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กับสัตว์เลี้ยง อาจจะทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องซื้อเสื้อผ้าบ่อยๆ จากขนาดตัวที่เพิ่มมากขึ้น ทางที่ดีที่สุดคือ รอให้สัตว์เลี้ยงของคุณเติบโตจนเต็มที่ เพื่อลดความสิ้นเปลืองที่อาจจะเกิดขึ้น

 

แบ่งปัน: