รวม 6 อาวุธไฮเทค ที่ใช้ได้จริงไม่ใช่แค่นิยาย

รวม 6 อาวุธไฮเทค ที่ใช้ได้จริงไม่ใช่แค่นิยาย

 

มารู้จักกับ 6 อาวุธไฮเทคที่กำลังจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์วงการทหารไปอย่างสิ้นเชิง!

            นับวันเทคโนโลยีต่างๆ ในโลกใบนี้ก็ยิ่งเจริญก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในด้านของอาวุธ ที่ทุกประเทศต่างพยายามแข่งขันกันสร้าง อาวุธไฮเทค ออกมาเรื่อยๆ ทั้งเพื่อช่วยปกป้องชีวิตทหารของตัวเอง และจัดการศัตรูให้ราบคาบ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่อาวุธไฮเทคที่เราเคยเห็นเพียงในแค่จอภาพยนตร์หลายๆชิ้น จะเริ่มปรากฏตัวออกมาให้เห็นกันจริงๆ ในวันนี้ ทีมงาน saraboom.com ขออาสาพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับเหล่าอาวุธไฮเทคที่น่าสนใจที่มาพร้อมกับศักราชด้านการทหารใหม่กันครับ

 

1.อาวุธสุดไฮเทค: Smart Bullets

            ถ้าหากกล่าวถึงขีปนาวุธนำวิถีด้วยระบบเลเซอร์ หลายคนคงจะร้อง อ๋อ.. เพราะเคยเห็นในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่า Smart Bullets อาวุธแบบใหม่ ที่ใช้หลักการเดียวกันนี้ ถูกนำมาติดตั้งในปืนไรเฟิลจู่โจม ด้วยหลักการเดียวกัน กระสุนอัจฉริยะที่ถูกยิงออกไปนี้ จะพุ่งใส่เป้าหมายที่ถูกกำหนดไว้ด้วยเลเซอร์ของปืนอย่างอัตโนมัติ แถมยังเปลี่ยนทิศทางตามเลเซอร์ ในระหว่างยิงออกไปแล้วได้อีกต่างหาก

 

2.อาวุธสุดไฮเทค: Invisibility Cloak

            ชื่อของ อาวุธไฮเทค อาจทำให้แฟนๆ ภาพยนตร์เรื่องแฮรี่ พอร์ตเตอร์ ต้องตาโต แต่ที่จริงแล้ว มันเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่นักวิทยาศาสตร์ ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้สามารถกลมกลืนไปกับพื้นหลังแบบใดๆ ก็ได้ ทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และดูเหมือนว่าการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ กำลังไปได้สวยเลยทีเดียว

 

3.อาวุธสุดไฮเทค: LED Incapacitators

            ไฟฉาย LED พลังสุดรุนแรง ที่สามารถทำให้คนตาบอด และเกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ได้อย่างรุนแรง ทำให้มันเป็นอาวุธแบบใหม่ ที่สุดแสนอันตราย

 

4.อาวุธสุดไฮเทค: CROWS

            ยานพาหนะขนาดเล็ก ที่สามารถถูกควยคุมได้จากพลขับในระยะทางไกลๆ และปลอดภัยแบบสุดๆ พวกมันเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ ที่สามารถใช้สนับสนุนการรบ สำรวจ ต่อสู้ และกำจัดทุ่นระเบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุดๆ

 

5.อาวุธสุดไฮเทค: Robotic Animals

            ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าทาง Boston Dynamics จะพยายามเปลี่ยนแปลงกระแสของสงคราม ด้วยการพัฒนาหุ่นยนต์หลายชนิดที่มีลักษณะเหมือนกับสัตว์ โดยมีจุดประสงค์ในการช่วยขนย้ายทหารที่บาดเจ็บ และขนสัมภาระของทหาร โดยหุ่นเหล่านี้ มีลักษณะคล้ายกับวัว ที่สามารถเดินทางผ่านเส้นทางต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และในอนาคต พวกมันอาจถูกติดอาวุธ เพื่อนำมาใช้เป็นกองกำลังสู้รบได้อีกด้วย

 

6.อาวุธสุดไฮเทค: Phasrs Rifle

            ยินดีต้อนรับสู่โลกอนาคต ด้วยอาวุธไฮเทคอย่างปืนพลาสม่า ที่ทำให้เป้าหมายเกิดอาการตาบอดด้วยเลเซอร์ความเข้มข้นสูงอย่างถาวร มันถูกนำมาใช้จัดการกับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นที่จะต้องฆ่าเหยื่อแต่อย่างใด

 

 

 

แบ่งปัน: