[5] เคล็ดไม่ลับขจัดเหงื่อไหลไคลย้อยแบบธรรมชาติ

[5] เคล็ดไม่ลับขจัดเหงื่อไหลไคลย้อยแบบธรรมชาติ

อยากกำจัดเหงื่อที่ไหลออกมาทำยังไงดี? บทความนี้คำตอบ

อาการเหงื่อออกเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์เมื่อเกิดความอ่อนเพลียหรือได้รับความร้อน ไม่ว่าจะด้วยสภาพอากาศ กิจกรรมที่ทำให้เหนื่อย หรือเกิดจากความวิตกก็ตาม ซึ่งเหงื่อที่ออกมานั้นจะช่วยควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เหมาะสม แต่ปัญหาคือในบางคนมีเหงื่อออกมากเกินไปจนสร้างความหนักอกหนักใจ เพราะเหงื่อมักไหลออกจากรูขุมขนจนเปียกแฉะในบางเวลาและสถานที่ อย่างเช่นบนรถไฟฟ้าบีทีเอส อาจทำให้กลายเป็นคนน่ารังเกียจต่อบุคคลรอบข้างไปโดยปริยาย

ฉะนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหงื่อไหลออกมากว่าที่ควรจะเป็น จึงต้องหาวิธีการรักษาให้อาการเหงื่อไหลออกให้น้อยลง หลายคนมักหันไปพึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง แต่ก็ต้องแลกไปกับเวลาและค่าใช้จ่ายจำนวนมาก วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับขจัดเหงื่อให้น้อยลงแบบธรรมชาติมาฝากท่านผู้อ่าน ต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกัน

1.วิธีขจัดเหงื่อ: ดื่มชาเสจ (Sage Tea)

ชาที่ทำจากใบเสจเป็นสมุนไพรธรรมชาติที่ดีเยี่ยมสำหรับการรักษาอาการเหงื่อออกมากว่าปกติ โดยควรชงชาเสจดื่มเป็นประจำในตอนเช้า เมื่อผ่านไปเดือนแรกจะเห็นความแตกต่างในทางที่ดีขึ้น เหงื่อที่เคยไหลง่ายและมากจนรักแร้เปียก จะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ดี ชาเสจยังช่วยคลายปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย แต่ใบเสจไม่เหมาะสำหรับคนป่วยเป็นโรคลมชักความดันโลหิตสูง หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังคิดที่จะมีบุตร

2.วิธีขจัดเหงื่อ: หลีกเลี่ยงการบริโภคโซเดียม

การรับประทานโซเดียมมากๆเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เหงื่อออกมามากกว่าปกติ ดังนั้น พยายามเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมในปริมาณสูง รวมถึงลดปริมาณเกลือที่ใช้ปรุงอาหารในชีวิตประจำวันลงด้วย ก่อนจะหยิบเครื่องปรุงต่างๆที่ใช้ในอาหารอย่างเช่นซอสต่างๆ ควรดูที่ฉลากก่อนว่ามีปริมาณโซเดียมซ่อนอยู่มากน้อยเพียงใด

3.วิธีขจัดเหงื่อ: เพิ่มปริมาณโพแทสเซียม

เพื่อกำจัดเหงื่อและช่วยลดผลกระทบที่เกิดขึ้นจากอาหารที่ให้โซเดียม เราควรรับประทานสารอาหารอย่างโพแทสเซียมเพิ่มขึ้น โดยควรบริโภคสตรอเบอร์รี่ โกโก้ ลูกพรุนอบแห้ง เมล็ดทานตะวัน อินทผลัม ปลาแซลมอน เห็ด และกระเทียมให้มากๆ เพื่อช่วยในการรักษาอาการเหงื่อออก

4.วิธีขจัดเหงื่อ: ดื่มน้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักสุขภาพว่าให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ทั้งยังให้ประสิทธิภาพต่อการลดเหงื่อ โดยควรดื่มน้ำมะเขือเทศที่สดใหม่ทุกวัน และไม่ควรใส่เกลือเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้น เนื่องจากโซเดียมทำให้เกิดเหงื่อมากขึ้น อย่างไรก็ดี น้ำมะเขือเทศจะช่วยในการกำจัดสารพิษเพื่อทำความสะอาดระบบภายในร่างกายได้อีกด้วย

5.วิธีขจัดเหงื่อ: การทำสมาธิ

การทำสมาธิเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาเหงื่อที่ได้ผลชะงัด เพราะอย่าลืมความเครียด ความวิตกกังวลถึงเรื่องต่างๆที่อยู่รอบตัวก็นำไปสู่การเกิดเหงื่อจำนวนมากได้ ดังนั้น การทำสมาธิจะช่วยให้สมองผ่อนคลาย จิตใจสงบ ส่งผลทำให้ร่างกายผลิตเหงื่อได้น้อยลง โดยควรทำสมาธิด้วยวิธีใดก็ได้ สำหรับคนในบ้านเราคงเป็นการนั่งสมาธิที่ทำได้ที่ไหนก็ได้ ปฏิบัติเช่นนี้เป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาทีต่อวัน อาจแบ่งครึ่งในตอนเช้าและก่อนเข้านอน นอกจากเหงื่อลดลงแล้ว ยังช่วยบำบัดโรคต่างๆได้อีกมากมาย

แนะนำ 10 งานในจังหวัดสมุทรสาคร ที่บอกเลยว่าเปิดรับหาบ่อยที่ไม่ควรพลาด!
แนะนำ 10 งานในจังหวัดสมุทรสาคร ที่บอกเลยว่าเปิดรับหาบ่อยที่ไม่ควรพลาด!
หางานสมุทรสาคร งานออฟฟิศ งานไหนดี เปิดรับสมัครบ่อย
แบ่งปัน:

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...