[6] เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มต้อนรับปีใหม่

[6] เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มต้อนรับปีใหม่

อยากหุ่นเฟิร์มต้อนรับปีใหม่ควรทำยังไงบ้าง? มาฟังคำตอบกันเลย

ใกล้จะสิ้นปีเข้ามาทุกที บางคนคงแทบจะอดใจรอเทศกาลแห่งความสุขนี้ไม่ไหวแล้ว ทว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่พร้อม เนื่องจากสภาพร่างกายของตนยังไม่เป๊ะด้วยไขมันในร่างกายที่ถูกสะสมมานานแรมปี แต่จะให้ทำอย่างไรล่ะในเมื่อเวลามันกระชั้นชิด วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ควรปฏิบัติควบคู่ไปกับการออกกำลังกายมาให้ท่านผู้ท่านได้ลองนำไปใช้ เพื่อหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มพร้อมเฉิดฉายในงานปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่ได้อย่างมั่นใจ ต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกัน

1.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: สร้างแรงจูงใจในระยะสั้น

เหตุผลที่ทำให้เราผัดวันประกันพรุ่งในการออกกำลังกายมาเรื่อย ๆ จนเวลาล่วงเลยจนถึงสิ้นปี ก็เพราะขาดแรงจูงใจนั่งเอง ฉะนั้น การสร้างแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งสำคัญให้การฟิตร่างกายของเราประสบผลสำเร็จ โดยพยายามหาเพื่อนร่วมก๊วนในการออกกำลังกาย (ถ้ามีคนรู้ใจยิ่งดี) และชวนกันไปยังสถานที่ที่มีบรรยากาศจูงใจทำให้รู้สึกอยากออกกำลังกายมากขึ้นโดยไม่รู้สึกท้อ

2.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้การออกกำลังกายของเราสัมฤทธิผลมากขึ้น โดยควรนอนหลับให้สนิทประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึกจนเกินไป เนื่องจากเวลาหลัง 4 ทุ่ม จะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังปรับปรุงตัวเอง สำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวกลางคืน หากอยากได้รูปร่างที่ดีคืนมาก็ควรงดกิจกรรมนี้ แล้วอดทนรอจนกว่าจะถึงปาร์ตี้วันปีใหม่

3.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: อย่าเครียด

ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น และยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกมากมาย ดังนั้น พยายามปรับอารมณ์ของตัวเองให้ดีอยู่เสมอ อย่าเครียดมากจนเกินไป เพราะความเครียดจะทำให้เราไม่อยากทำกิจกรรมใด ๆ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย

4.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์

การรับประทานอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการออกกำลังเพื่อกระชับสัดส่วน และควรงดอาหารรสเค็ม แป้ง น้ำตาล และอาหารจำพวกไขมัน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้อาจทำให้การออกกำลังกายของเราไปไม่ฝั่งฝันได้ อย่างไรก็ตาม การงดอาหารไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะถ้าเราออกกำลังหนักขึ้น ร่างกายจะต้องการสารอาหารเพื่อเป็นพลังงาน ฉะนั้น อย่าอดอาหารเป็นอันขาด

5.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: ออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วน

ถ้าร่างกายของเราเริ่มกลับมาเฟิร์มขึ้นแล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่ใหญ่ย้วยอยู่ อย่างเช่น ต้นแขน ต้นขา น่อง สะโพก เป็นต้น การออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วนจะช่วยให้บริเวณต่าง ๆ ที่สะสมไขมันจำนวนมากถูกเผาผลาญได้เร็วขึ้น

6.เทคนิคฟิตหุ่นเฟิร์ม: ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

ด้วยเวลาอันน้อยนิด สิ่งที่จะทำให้รูปร่างของเราเพรียวดูดีได้เร็ว ก็คือการเพิ่มการออกกำลังกายให้หนักมากขึ้น เพราะการออกกำลังแบบเหยาะแหยะแทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะทำให้เผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยเพิ่มการเต้นของหัวใจและการทำงานของปอดให้แข็งแรง ทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ได้แก่ การเดินเร็ว การว่ายน้ำ ตีเทนนิส ตีแบต เต้นแอโรบิก เป็นต้น

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มต้อนรับปีใหม่ หากท่านไม่เกียจคร้านและไม่ผัดวันประกันพรุ่งรับรองว่าในวาระปีใหม่นี้ ท่านจะได้โชว์หุ่นเฟิร์มดูดีในแบบที่ใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมองอย่างแน่นอน

ปลุกพลังในตัวคุณ กับ 4 งานเสริม งานทำที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด
ปลุกพลังในตัวคุณ กับ 4 งานเสริม งานทำที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิด
งานทำที่บ้าน ที่เหมาะกับคนมีเวลาว่างที่อยากเพิ่มรายรับให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
แบ่งปัน:

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...