ผิวขาวเร่งด่วนด้วย [5] สารพัดสูตรพอกหน้า

ผิวขาวเร่งด่วนด้วย [5] สารพัดสูตรพอกหน้า

ผิวขาวเร่งด่วนด้วย [5] สารพัดสูตรพอกหน้า

            นอกจากการขัดผิวแล้ว สาวๆที่อยากมีผิวหน้าขาวสุขภาพดีก็ควรพอกหน้าด้วย โดยถ้าอยากให้ผิวขาวเร่งด่วน ควรพอกหน้าให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสารพัดสูตรพอกหน้าให้ผิวขาวเร่งด่วน ซึ่งบางสูตรเราก็ทำเองได้แบบโฮมเมด มีวัตถุดิบมากมายในบ้านที่นำมาใช้ได้ ที่สำคัญยังเห็นผลชัดอีกด้วย และหากทำอย่างต่อเนื่อง จะยิ่งทำให้ผิวหน้าขาวเปล่งประกาย มีออร่ามากขึ้น จนใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง

สำหรับสูตรพอกหน้าให้ผิวขาวเร่งด่วน เราได้หยิบมาฝากกัน มีดังนี้

 

1.สูตรพอกหน้าผิวขาวเร่งด่วน : มะละกอนมสด

 ให้นำมะละกอมาบดผสมกับนมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกบนใบหน้ารวมถึงผิวกาย โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อเช็ดหน้าจนแห้งก็จะพบกับผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่น ออร่าจับ ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

2.สูตรพอกหน้าผิวขาวเร่งด่วน : โยเกิร์ตผสมมะนาว

 มะนาวเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีความเป็นกรดสูง จนอาจทำให้แสบผิวได้ ดังนั้น การนำมะนาวมาผสมโยเกิร์ตแล้วนำไปพอกผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ สารอาหารจากมะนาวและโยเกิร์ตธรรมชาติจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ขาวใสสุขภาพดีมากกว่า ถือเป็นสูตรเพิ่มผิวขาวเร่งด่วนที่เห็นผลชัดเจน

3.สูตรพอกหน้าผิวขาวเร่งด่วน : น้ำมันมะพร้าว

นอกจากผิวขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรมาคู่กันด้วยคือผิวหน้าเนียนนุ่มสุขภาพดีจากภายใน ซึ่งการใช้น้ำมันมะพร้าวมาพอกผิวหน้าเป็นสูตรโบราณที่ใช้ได้ผลมาก น้ำมันมะพร้าวจะช่วยในเรื่องการทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น แก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้ผลชะงัด แม้เพียงครั้งแรกที่ได้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิวหน้า รับรองได้เลยว่าคุณจะรู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่นของผิวได้ทันที

4.สูตรพอกหน้าผิวขาวเร่งด่วน : น้ำผึ้งและโยเกิร์ต

เป็นอีกหนึ่งสูตรพอกหน้าที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยนำส่วนผสมอย่างน้ำผึ้งกับโยเกิร์ตมาพอกลงบนใบหน้าหรือจะใช้กับผิวกายก็ได้ โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวที่เคยแห้ง หยาบกระด้าง หมองคล้ำ จะกลับมาขาวสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น

5.สูตรพอกหน้าผิวขาวเร่งด่วน : กล้วยหอมและนมสด

ให้นำกล้วยหอมมาบดละเอียดผสมกับนมสด จากนั้นนำไปพอกผิวในบริเวณที่ต้องการ โดยเฉพาะผิวหน้า จะทำให้ผิวขาวเนียนสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะกล้วยหอมและนมสดมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ อ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้สูตรนี้ได้

อย่างไรก็ตาม หากใครใช้สูตรพอกหน้าแบบโฮมเมดนี้แล้วรู้สึกว่ามีอาการคัน ระคายเคือง หรือมีผดผื่นแดงขึ้นบริเวณใบหน้า (ซึ่งเกิดได้น้อยมาก) ให้หยุดใช้ทันที เพราะมันคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวหน้าของคุณเกิดอาการแพ้ ดังนั้น ใช้สูตรโฮมเมดอย่างระมัดระวัง คอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิวบนใบหน้าอยู่เสมอ หวังว่าสาวๆจะมีผิวหน้าขาวใสด้วยสูตรธรรมชาติกันถ้วนหน้า

แบ่งปัน:

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...