เจาะลึกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนผิวแห้งทั่วโลก เลือกใช้น้ำมันมะพร้าว

เจาะลึกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนผิวแห้งทั่วโลก เลือกใช้น้ำมันมะพร้าว

บำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวกับการบำรุงผิวพรรณอย่างได้ผล!

            ถ้าหากคุณมีปัญหา ผิวแห้ง เชื่อว่าคงจะทราบความลำบากว่ากว่าที่จะเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณได้อย่างเหมาะสมนั้น จนผิวกลับมานุ่มเนียนน่าสัมผัสนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ต่อมน้ำเหลืองที่ผิวหนัง ไม่สามารถผลิตน้ำมันส่วนเกิน ผิวจะไม่มีความชุ่มชื้น หยาบกร้าน จนทำให้เกิดรอยแตก ที่นำไปสู่แผล และรอยแผลเป็นในที่สุด ซึ่งสาเหตุผลักๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น คือ สภาวะการขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว อาทิเช่น ไขมัน โอเมก้า-3 เป็นต้น รวมไปถึงความเครียดของผิว ที่เกิดขึ้นจากการถูกรบกวนภายนอกจากสบู่ สารเคมี สารทำความสะอาดผิว ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง สภาพอากาศที่ร้อน หรือหนาวจัดมากจนเกินไป แม้กระทั่งเรื่องของพันธุกรรมเอง ก็ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อการเกิดปัญหา ผิวแห้ง ขึ้นได้ทั้งสิ้น

            ถึงแม้ว่าปัญหา ผิวแห้ง จะเกิดขึ้นกับตัวคุณก็ตาม อย่ามัวกังวลไป เพราะการเยียวยารักษาทางธรรมชาติหลายรูปแบบ สามารถช่วยจัดการปัญหา ผิวแห้ง ให้กลายเป็นอดีตสำหรับคุณได้ไม่ยาก แต่ถ้าหากกล่าวถึงวิธีการจัดการกับปัญหา ผิวแห้ง ที่ดูเหมือนจะได้ผลแบบสุดๆนั้น ก็คงเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเสียจากการใช้ “น้ำมันมะพร้าว” นั่นเองครับ ส่วนเจ้าน้ำมันมะพร้าวจะมีดีเพียงใด บทความชิ้นนี้ขออาสาพาคุณผู้อ่านทุกท่าน ไปดูกันเลยครับ

น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการพิชิต ผิวแห้ง ได้อย่างไร?

            น้ำมันมะพร้าว นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังประสบกับปัญหา ผิวแห้ง ทั่วโลก เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวนั้น อุมไปด้วยไขมันชั้นดี ที่บำรุงให้ผิวมีสุขภาพที่ดี เติมเต็มความชุ่มชื้น ในขณะเดียวกันก็ปกป้องผิว ไม่ให้เกิดความแห้งกร้านอีกด้วย

            น้ำมันมะพร้าว ยังสามารถซึมผ่านเข้าสู่ชั้นผิวลึก ง่าย และรวดเร็ว ทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น น้ำมันมะพร้าว ยังทำหน้าที่เป็นครีมป้องกันแสงแดด ลด บรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแสงแดด ลดความหยาบกร้านที่เกิดขึ้นจากแสงแดด หรือสภาพอากาศ ลดเลือนริ้วรอย ส่งเสริมให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันมีความแข็งแรง อ่อนนุ่มมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจนักที่น้ำมันมะพร้าว จะสามารถช่วยลดเลือนปัญหา ผิวแห้ง ให้น้อยลง อย่างมีประสิทธิภาพ

            ถ้าหากคุณผู้อ่านนำน้ำมันมะพร้าวมานวดลงบนผิวชั้นนอก ก็จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดลอกออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวชุดใหม่มีความนุ่มเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ขจัดเชื้อจุลินทรีย์บนผิวพรรณ และบรรเทาปัญหาติดเชื้อให้น้อยลง

            เคล็ดลับที่สำคัญ ที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวช่วยขจัดปัญหา ผิวแห้ง ได้อย่างยอดเยี่ยมคือ วิตามินอี จำนวนมหาศาล ที่อยู่ภายใน ที่ช่วยการซ่อมแซมผิวที่กำลังแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ลดรอยหมองคล้ำ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวพรรณให้ลดน้อยลง ทำให้ผิวของคุณได้รับการดูแลรักษาอย่างครบถ้วนรอบด้าน จนปัญหา ผิวแห้ง กลายเป็นเพียงอดีตที่แสนไกลเท่านั้น กันเลยทีเดียวครับ  

แบ่งปัน: