4 เหตุผลที่ทำไมควรถ่วงน้ำหนักให้กับเสื้อกั๊กของสุนัข

4 เหตุผลที่ทำไมควรถ่วงน้ำหนักให้กับเสื้อกั๊กของสุนัข

 

การถ่วงน้ำหนักในเสื้อกั๊กของสุนัขมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิด!!!

            การถ่วงน้ำหนักในเสื้อกั๊กของสุนัข มีประโยชน์ต่อสุนัขเป็นอย่างมาก รวมไปถึงยังช่วยในการฝึกสอนสุนัข ในเรื่องมารยาททางสังคมหลายๆอย่างอีกด้วย โดยสามารถทำการแบ่งข้อดีในการถ่วงน้ำหนักเอาไว้ภายในเสื้อกั๊กของสุนัขออกได้เป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

 

1.ช่วยทำให้สุนัขสงบเสงี่ยมมากขึ้น

            ในขณะที่คุณพาสุนัขออกไปเดินเล่น บางตัวมักจะมีพลังที่เหลือเฟือจนกลายเป็นการลากคุณให้คอยวิ่งตามมันอยู่เสมอๆ การถ่วงน้ำหนักในเสื้อกั๊กจะช่วยทำให้สุนัขของคุณสงบเสงี่ยมมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับสุนัขของคุณอีกด้วย

 

2.ช่วยให้สุนัขได้ออกกำลังกาย

            การถ่วงน้ำหนักเป็นวิธีที่จะช่วยให้สุนัขมีการเผาผลาญพลังงานในตัวมากเป็นพิเศษ ในขณะที่พวกมันวิ่งไปรอบบ้าน และยังถือเป็นการช่วยให้สุนัขที่อ้วนลดน้ำหนักให้กลับไปอยู่ในระดับที่เป็นปกติได้อีกด้วย

 

3.ช่วยให้สุนัขคลายความวิตกกังวล

            น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นจากการถ่วงน้ำหนัก จะช่วยคลายความเครียด และความวิตกกังวลให้กับสุนัขในบางสถานการณ์

 

4.ช่วยเผาผลาญพลังงานของสุนัขที่ก้าวร้าว

           การที่มีพลังที่เหลือเฟือมักจะทำให้สุนัขบางตัวมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว การถ่วงน้ำหนัก หรือการให้สวมเป้สะพายหลังที่มีน้ำหนักมากๆ จะช่วยเผาผลาญพลังงานของสุนัข ซึ่งจะทำให้พวกมันสงบเรียบร้อยมากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม การถ่วงน้ำหนักในเสื้อกั๊กของสุนัขนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สุนัขเครียดจนเกินไป คุณควรถ่วงน้ำหนักในระดับที่น้อยกว่า 20% จากน้ำหนักตัวของสุนัข และควรถ่วงน้ำหนักด้วยวัสดุที่สามารถทำการถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆ เช่น เมล็ดพลาสติก เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงการถ่วงน้ำหนักด้วยทราย เพราะถ้าหากสุนัขของคุณลงไปเล่นน้ำทั้งๆเสื้อกั๊กแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้มันหนักจนเกิดอุบัติเหตุจมน้ำ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ยากมากอีกด้วย

แบ่งปัน: