5 เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ควรใช้ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ของคุณ

5 เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ควรใช้ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ของคุณ

 

น้ำมันมะพร้าวทาผิว กับ 5 ประโยชน์ลับๆที่คนส่วนใหญ่ไม่ควรพลาด

            “น้ำมันมะพร้าว” เป็นหนึ่งในวัตถุดิบคู่บ้าน ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในห้องครัว และบนเครื่องแป้ง โดยเฉพาะในเขตเอเชียแปซิฟิก เพราะนอกจากการนำมาใช้ปรุงอาหารให้มีรสอร่อย และ โภชนาการสูงแล้ว เมื่อนำ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับด้านความงามของผิวมาอย่างยาวนานนับพันปี ทำให้น้ำมันมะพร้าว จัดว่าเป็นสุดยอดวัตถุดิบ ที่ช่วยบำรุงร่างกาย รวมไปถึงผิวพรรณ ได้ทั้งภายนอก และภายใน เลยทีเดียว เอาล่ะ.. ถ้าหากคุณผู้อ่านพร้อมกันแล้ว บทความในวันนี้ก็อยากขออาสาเป็นไกด์ พาคุณผู้อ่านทุกท่านไปดูกันว่า เมื่อนำ น้ำมันมะพร้าวทาผิว แล้ว จะมีประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ น่าสนใจ อย่างไรกันบ้างครับ

 

ประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ความลับแห่งความงาม ที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้

1.น้ำมันมะพร้าวทาผิว น้ำยาล้างเครื่องสำอางที่ดีที่สุดตามธรรมชาติ

            นอกจากนำ น้ำมันมะพร้าวทาผิว เพื่อบำรุงให้แข็งแรง สดใสแล้ว น้ำมันมะพร้าว ยังสามารถช่วยลำ ทำความสะอาดใบหน้า จากเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่บนผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ผิวสะอาดหมดจด พักผ่อนหายใจได้มากขึ้น ในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ

2.น้ำมันมะพร้าวทาผิว ช่วยลดความมันบนผิวให้น้อยลง

            น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติชั้นเลิศ ในการช่วยควบคุม และชำระล้างไขมันส่วนเกินบนผิวพรรณ นอกจากนี้ การใช้ น้ำมันมะพร้าวทาผิว เพื่อควบคุมความมันนั้น ยังมีความอ่อนโยนสูง จนสามารถนำมาใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนัก ถ้าหากคุณจะได้พบ น้ำมันมะพร้าว เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเด็กทารก

3.น้ำมันมะพร้าวทาผิว ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

            ใบหน้า และผิวพรรณทั่วทั้งร่างกายของคนเรานั้น มีโอกาสที่สัมผัสกับสารเคมีหลายชนิด ไม่ว่าจะจากการแต่งหน้า หรือมลพิษทางอากาศ ที่ซึมเข้าสู่รูขุมขน แล้วทำให้เกิดปัญหาอุดตัน ในขณะที่ น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำจากทำความสะอาดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน และละเอียดอ่อน ในการทำความสะอาด ชะล้างสารเคมี ที่เป็นอันตรายต่อผิวเหล่านี้ให้ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.น้ำมันมะพร้าวทาผิว ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย

            น้ำมันมะพร้าว ทำหน้าที่เป็นโล่ ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ปกป้องผิวจากเชื้อโรค ลดความเสี่ยงในการเกิดสิว เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีกรด lauric และยังมีเส้นใยขนาดกลาง เป็นส่วนประกอบกว่า 80% กรดแลคตินปริมาณมาก รวมไปถึงสารตามธรรมชาติอีกหลายชนิด ที่ช่วยในปกป้องผิวพรรณ

5.น้ำมันมะพร้าวทาผิว ช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดเผา

            น้ำมันมะพร้าว มีค่า SPF 4 ตามธรรมชาติ ถึงแม้ค่าการป้องกันนี้จะไม่ได้สูงมากก็ตาม แต่เมื่อนำ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ก่อนออกจากบ้านในช่วงเวลากลางวัน ก็สามารถที่จะช่วยลดความเสียหายจากการถูกกระทบด้วยแสงแดดในระยะเวลาสั้นๆ นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้ช่วยหยุดปฎิกริยาออกซิชั่น ลดอาการปวดแสบ อักเสบ ของผิวหนัง ที่เกิดขึ้นจากแสงแดดได้อย่างยอดเยี่ยม

            นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวทาผิว ยังมีเนื้อน้ำมันที่ดูผ่านๆ อาจคล้ายกับน้ำมันปิโตรเลียมธรรมดา แต่เมื่อนำมาใช้ทาแล้ว กลับไม่รู้สึกถึงความเหนียวเหนอะหนะ และยังละลายบนผิวทันที โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ เอาไว้บนผิว ด้วยคุณสมบัติในการซึมลึกลงสู่ชั้นผิวหนัง ผ่านทางรูขุมขนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติสุดเจ๋งเหล่านี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ น้ำมันมะพร้าวทาผิว จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนทุกสภาพผิวพรรณทั่วโลก มาอย่างนานแสนนานครับ

 

แบ่งปัน: