3 ประโยชน์ความงามของ น้ำมันมะพร้าว ที่รับรองว่าใครก็ต้องสนแบบสุดๆ

3 ประโยชน์ความงามของ น้ำมันมะพร้าว ที่รับรองว่าใครก็ต้องสนแบบสุดๆ

แนะนำ 3 ประโยชน์ที่น่าสนใจของน้ำมันมะพร้าวอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

            น้ำมันมะพร้าว เป็นหนึ่งในวัตถุดิบอันทรงพลังจากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์อย่างรอบด้าน ตั้งแต่การบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ไปจนถึงการส่งเสริมความงดงามของผิวพรรณ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก กระแสฮิต ติดลมบน ในการนำ น้ำมันมะพร้าว มาใช้นี้ ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศเขตร้อน ที่มีพื้นที่ปลูกมะพร้าวกันอย่างมากมายเท่านั้น แต่ความต้องการนี้ ยังข้ามไปถึงทวีปสหรัฐอเมริกา ประเทศแคนาดา ทวีปยุโรป และทวีปออสเตรเลียอีกด้วย เนื่องจากผู้คนที่ชื่นชอบในความงามทั่วโลก ต่างค้นพบความมหัศจรรย์ของ น้ำมันมะพร้าว อีกทั้งดูเหมือนว่า ยิ่งนานวัน น้ำมันมะพร้าว ก็ยิ่งได้รับความสนอกสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย บทความของ บทความในวันนี้ จึงอยากขออาสาทำหน้าที่เป็นไกด์ ไปดูกันว่า เพราะเหตุใด น้ำมันมะพร้าว จึงได้รับความนิยมอย่างมากมาย มาแรง ชนิดเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ขนาดนั้นกันครับ

ประโยชน์หลากประการที่น่าสนใจของ น้ำมันมะพร้าว

1.ช่วยดูแลเส้นผมให้สวย เงางาม แข็งแรง มากขึ้นกว่าเดิม

            น้ำมันมะพร้าว เป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมให้เส้นผมของผู้หญิงในเขตชายฝั่งทะเลเมืองร้อนสวย เงางาม แข็งแรง การใช้ น้ำมันมะพร้าว เป็นประจำเกือบทุกวัน ช่วยทำให้เส้นผมเติบโตอย่างแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มีความเงางาม มีสุขภาพที่ดี ลดปัญหารังแคให้น้อยลง นอกจากนี้ ยังช่วยลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผม เมื่อโปรตีน ยังคงมีอยู่อย่างเหมาะสม นั่นหมายความว่าจะลดโอกาสที่เส้นผมแห้งเสียให้น้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว

2.ช่วยในการบำรุงดูแลผิวพรรณ

            น้ำมันมะพร้าว จัดเป็นหนึ่งในน้ำมันที่เหมาะสมกับผิวพรรณมากที่สุด เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าว เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมไปถึงผิวแห้ง อ่อนโยน จนไม่มีโอกาสที่จะส่งผลข้างเคียงใดๆขึ้นกับผิวหลังการใช้ จึงไม่น่าแปลกใจ ที่น้ำมันมะพร้าว จะได้กลายมาเป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงาม ที่ถูกนำมาใช้อย่างยาวนานนับพันปี เพื่อช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และช่วยผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังมีส่วนช่วยในการรักษาโรคผิวหนังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคสะเก็ดเงิน ผื่นคัน และโรคผิวหนังต่างๆ ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าว จึงมักกลายมาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลักที่สำคัญของครีม โลชั่นทาผิว ที่ช่วยลดเลือนการปรากฏตัวของริ้วรอย จากคุณสมบัติของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีจำนวนมหาศาลใน น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง

3.ช่วยลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

            น้ำมันมะพร้าว มีกรดไขมันสั้น และปานกลาง ที่ช่วยในการลดน้ำหนักให้น้อยลง ผลการวิจัยหลายชิ้นชี้ว่า น้ำมันมะพร้าว สามารถช่วยลดปริมาณไขมัน ที่สะสมอยู่ในช่องท้องของผู้หญิงได้จริง ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย ด้วยการขจัดความเครียด เหนื่อยล้า ที่สะสมตัวอยู่ในตับอ่อน เมื่อนำ น้ำมันมะพร้าว มาใช้ควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะยิ่งทำให้การลดน้ำหนัก เป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  เคล็ดลับที่สำคัญนี้เอง ทำให้คนในประเทศเมืองร้อน ที่มีการนำ น้ำมันมะพร้าว มาใช้ประกอบอาหารอยู่เป็นประจำมีหุ่นที่ดี ไม่อ้วนนั่นเอง

            ประสิทธิภาพของ น้ำมันมะพร้าว ที่ได้กล่าวถึงไปกันแล้วในตอนต้น ก็ไม่ใช่เพียงแค่คำกล่าวลอยๆ เนื่องจากมีผลงานวิจัยของนักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านความงามหลายต่อหลายชิ้นจากทั่วโลก ที่ให้ผลการศึกษาที่สนับสนุนสอดคล้องกันว่า น้ำมันมะพร้าว เป็นหนึ่งในวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพสุดยอดเยี่ยม ทั้งในการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และดูแลเส้นผมให้เงางาม จนคนอื่นๆ ต้องอิจฉา แล้วคุณล่ะ... ลองใช้ น้ำมันมะพร้าว ดูแล้วหรือยังครับ?

แบ่งปัน: