[6] เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์

[6] เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์

เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์อย่างง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เซลลูไลท์ (Cellulite) คือเซลล์ก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ สะสมอยู่ใต้ผิวหนังที่อัดกันอยู่อย่างหนาแน่นซึ่งจะนูนขึ้นมาที่บริเวณผิวหนังเป็นลักษณะตะปุ่มตะป่ำ หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ผิวเปลือกส้ม” ไขมันนี้จะพบได้ทั้งในคนผอมและคนอ้วนที่บริเวณท้องแขน หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก โดยพบในคุณผู้หญิงมากกว่าสุภาพบุรุษ ทั้งนี้ เซลลูไลท์เจ้าปัญหานี้บั่นทอนความมั่นใจไปได้มากโข จะใส่อะไรก็อึดอัด เปิดนิดโชว์หน่อยก็ไม่ได้ เพราะผิวเปลือกส้มอาจทำให้เกิดความชังมากกว่าชื่นชม

เพื่อกำจัดปัญหาเซลลูไลท์ให้หมดไป วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆที่ใครก็สามารถทำได้มาให้ท่านผู้อ่านลองนับไปใช้กัน

1.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: มาสก์ผิวด้วยสาหร่าย

 สาหร่ายมีประสิทธิภาพในการดูแลผิวแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีโฮมเมดที่ไม่แพง สามารถจัดการกับปัญหาเซลลูไลท์ได้ง่ายๆโดยจะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และช่วยล้างสารพิษให้ชั้นผิวบริเวณนั้นๆ ซึ่งจะช่วยลดเซลลูไลท์ได้ในที่สุด วิธีการคือให้นำสาหร่ายไปพอกผิวบริเวณที่เป็นเซลลูไลท์ แล้วใช้มือนวด ขัดเบาๆ เพื่อให้สารอาหารซึมเข้าสู่ชั้นผิว ทั้งนี้ สามารถผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้งได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและได้ผิวสวยคืนกลับมา

2.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: กินมะเขือเทศ

 มะเขือเทศมีไลโคปีนปริมาณมาก โดยจากการศึกษาพบว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระนี้ช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวี ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันการสลายคอลลาเจน โดยการรักษาสมดุลคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี ที่สำคัญยังช่วยลดเลือนชั้นไขมันที่ปรากฎเป็นผิวเปลือกส้มได้

3.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: ดื่มน้ำมาก ๆ

 โดยควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อย 8-10 แก้วเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวที่ขรุขระจากปัญหาเซลลูไลท์ เรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิว ทั้งนี้ ควรบริโภคผักผลไม้สดที่มีน้ำมาก เช่น แตงโม แตงกวา และผักใบเขียว เป็นต้น เพราะสามารถควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้เกิดปัญหาเซลลูไลท์ตามมา

4.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: ผ่อนคลายไปกับชา

 มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าฮอร์โมนโดยเฉพาะอย่างยิ่งอินซูลิน (เกี่ยวข้องกับความเครียด) มีส่วนทำให้เกิดเซลล์ไขมันเพิ่มมากขึ้น การดื่มชาเขียวและชาขาวช่วยลดความต้านทานต่ออินซูลินในเซลล์ไขมัน ดังนั้น หากผ่อนคลายไปกับการดื่มชาดังกล่าว จะช่วยจัดการปัญหาเซลลูไลท์ได้

5.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: แปรงผิว

 โดยใช้แปรงที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติและมีความอ่อนโยนต่อผิว ที่สำคัญคือให้ทำการแปรงขึ้นเท่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยระบายน้ำเหลือง และลดเซลลูไลท์ได้ ทั้งนี้ ช่วงเวลาในการแปรงผิวที่ดีที่สุดคือขณะที่ผิวหลังอาบน้ำในตอนช้าประมาณ 5 นาที

6.เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลท์: กินเมล็ดแฟลกซ์

 จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนในผิวซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อเยื่อ เสริมสร้างผิวใหม่ที่สุขภาพดีอยู่เสมอ และช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์ได้ สำหรับการรับประทานเมล็ดแฟลกซ์ให้โรยสักสองช้อนโต๊ะบนข้าวโอ๊ต ธัญพืช หรือโยเกิร์ตที่เรารับประทานกันเป็นประจำ

และนี่คือ 6 เคล็ดลับเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ให้หมดไปจากชีวิต ถึงแม้ว่าจะเห็นผลไม่รวดเร็วทันใจเหมือนการดูดไขมัน แต่เป็นวิธีการแสนง่ายที่ใครๆก็สามารถทำได้ เป็นเคล็ดลับแบบธรรมชาติที่ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณและไม่ต้องเจ็บตัว หวังว่าท่านผู้อ่านจะได้ลองนำไปใช้กัน

ทำความเข้าใจธุรกิจขายตรง อย่างง่ายๆใน 5 นาที
ทำความเข้าใจธุรกิจขายตรง อย่างง่ายๆใน 5 นาที
อยากเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจขายตรง!? มาลองฟังข้อมูลที่น่าสนใจต่อไปนี้กันก่อน
แบ่งปัน:

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...