5 อันดับ อนิเมะแนวแอคชั่นในใจของผู้เขียนตลอดกาล

5 อันดับ อนิเมะแนวแอคชั่นในใจของผู้เขียนตลอดกาล

 

มารู้จักกับ 5 อนิเมะแนวแอคชั่น ที่โดนใจผู้เขียนแบบสุดๆ

            คงไม่มีใครปฎิเสธว่า อุตสาหกรรม อนิเมะ จากประเทศญี่ปุ่นนั้น สามารถตีตลาดวัฒนธรรมของคนทั้งโลกได้เป็นอย่างดี จนสามารถสร้างเม็ดเงินกลับไปยังประเทศแม่ได้อย่างมากมายมหาศาล จึงไม่น่าแปลกใจนักที่การชม อนิเมะ ในบ้านเราจะดูเป็นเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดา ซึ่งผู้เขียน เอง ก็เป็นหึนหนึ่งที่ชื่นชอบการรับชม อนิเมะ โดยเฉพาะ อนิเมะ แอคชั่น ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และการต่อสู้ที่ดุดเดือดเผ็ดมัน จนยากนักที่จะละสายตาไปจากพวกมันได้ ในวันนี้ ทีมงาน saraboo.com จึงได้ทำการรวบรวม อนิเมะแนวแอคชั่นที่อยู่ครองใจผู้เขียนมาตั้งแต่เด็กจนโต มาให้รู้จักกันครับ

 

1.อนิเมะแนวแอคชั่น นินจาคาถานารุโตะ

            เป็นหนึ่งใน อนิเมะ แอคชั่น ที่เต็มไปด้วยฉากการต่อสู้ที่รุนแรง และติดตา แถมยังสวยงามพลิ้วไหวอย่างมากเลยทีเดียว กับเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านินจาจากหมู่บ้านต่างๆ ที่ใช้วิชานินจาเอกลักษณ์เฉพาะตัวเข้าต่อสู้กัน ควบคู่ไปกับการดำเนินเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความรัก ความฝัน และการผจญภัย โดยมีตัวเอกเป็นนินจาเด็ก ที่มีชื่อว่า “นารุโตะ” (ชื่อมีความหมายว่า ลูกชิ้นปลา) ผู้ที่เคยถูกหมู่บ้านนินจาของตัวเองเกลียดชังในฐานะของเด็กต้องสาป แต่หลังจากการผจญภัยอย่างยาวนาน จนตัวละครเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดเขาก็สามารถเอาชนะความเกลียดชัง จนกระทั่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกได้สำเร็จ

 

2. อนิเมะแนวแอคชั่น Dragon Ball Z

            ซีรี่ อนิเมะ แอคชั่น ชื่อดัง ที่คนดูการ์ตูนทั่วโลกส่วนใหญ่ ย่อมต้องเคยดูกันมาก่อน แถมบางแรงดึงดูดในส่วนของฉากแอ็คชั่นที่รุนแรง ก็ถึงขนาดทำให้หลายๆคนต้องดูซ้ำแล้วซ้ำอีก กับการต่อสู้ กับศัตรูที่เก่งกาจขึ้นเรื่อยๆ จนดูราวกับไม่มีวันสิ้นสุดของ “โงกุน” ชาวดาวไซย่า ที่สามารถแปลงร่างเพื่อเพิ่มพลังเป็นซุปเปอร์ไซย่าได้ ที่ต้องคอยต่อสู้กับศัตรูที่มารุกรานโลกมากมาย ควบคู่ไปกับการสอนคุณธรรมให้กับบรรดาศัตรูเหล่านั้นด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งใน อนิเมะ แอคชั่น สำหรับครัวเรือน ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

3.อนิเมะแนวแอคชั่น Bleach เทพมรณะ

            อนิเมะ แอคชั่น กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มผมสีส้ม ที่มีชื่อว่า “คุโรซากิ อิจิโกะ” ที่มีความสามารถในการเห็นวิญญาณ ก่อนที่พลังของเขาจะตื่นขึ้น แล้วพบว่าตัวเองสามารถถอดร่างให้กลายเป็นยมฑูต ไปต่อกรกับเหล่าวิญญาณร้ายทีเรียกว่า “ฮอลโล” ได้ แถมตอนหลังๆ เขายังได้พลังอื่นๆมาอีกเพียบ ชนิดที่ว่ามีทุกสปรชี่ส์ ของตัวละครภายในเรื่องนี้ รวมเอาไว้ในตัวเขาจนหมด อนิเมะ แอคชั่น ดำเนินเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ ต่อสู้และต่อสู้เรียกได้ว่าสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอ ดังนั้น ใครที่ดู อนิเมะ แอคชั่น ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะตัวละครสู้กันจนแทบจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน

 

4.อนิเมะแนวแอคชั่น Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

            เป็น อนิเมะ แอคชั่น ยุคใหม่ ที่มีการสร้างสรรค์เรื่องราวการต่อสู้ได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร กับการต่อสู้แบบคนละไซต์ ที่ไม่น่าจะสู้กันได้ ระหว่างมนุษย์ กับไททัน ที่มีรูปร่างเหมือนกับคนเปลือยขนาดยักษ์ ที่มุ่งเป้ามาที่การล่าสังหารมนุษย์ กับเรื่องราวที่เข้มข้น และเต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา ในเรื่องนี้ คุณจะได้เกาะติดกับทหารกองสำรวจ ที่ชื่อว่า “อเลน เยเกอร์” ผู้ที่ครอบครองความสามารถในการเปลงร่างจากมนุษย์ให้กลายเป็นไททันได้

 

5.อนิเมะแนวแอคชั่น ซามูไรพเนจร

            อนิเมะ แอคชั่น สมัยเก่าๆ ตั้งแต่สมัยที่วาดมือล้วนๆ ไม่มีการใช้ CG เข้ามาช่วย กับเรื่องราวการต่อสู้ของสุดยอดซามูไร ผู้ที่เคยถูกขนานนามว่าเป็นมือพิฆาตที่น่ากลัวมากที่สุดของกองทัพปฎิวัติญี่ปุ่น “ฮิมุระ บัตโตไซ” หรือ “มือพิฆาตบัตโตไซ” ผู้สร้างทะเลเลือดจำนวนนับไม่ถ้วนในช่วงปฎิวัติญี่ปุ่น แต่หลังจากการปฎิวัติสำเร็จ เขาได้ผันตัวเองกลายมาเป็นซามูไรพเนจร พร้อมกับสาบานว่าจะไม่ฆ่าใครอีก โดยหันมาใช้ดาบสลับคม ที่ไม่สามารถฆ่าใครได้แทน (แต่สามารถฟาดให้กระดูกหักได้) แต่การเดินทางของเขาก็ล้วนแต่การต่อสู้ เพื่อปกป้องผู้อ่อนแอ เขาจะสามารถทำตามคำสาบานไม่ฆ่าใครของตัวเองได้หรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียวครับ

 

           

แบ่งปัน: