5 เคล็ดลับเยียวยาปัญหามือแตก ฉบับสบายกระเป๋า

5 เคล็ดลับเยียวยาปัญหามือแตก ฉบับสบายกระเป๋า

 

แก้ปัญหามือแตกอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง กับ 3 เคล็ดลับน่าสนใจด้วยตัวเอง

            มีหลายคนที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตนอกมาก ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรืออาจต้องทำงานที่ต้องใช้มือช่วยตลอดทั้งวัน จนทำให้เกิดปัญหา มือแตก อย่างไม่ทันรู้ตัว ปัจจัยมากมายที่นำไปสู่การเกิด มือแตก เหล่านี้ อาจรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดความเจ็บปวดขึ้นได้ในที่สุด ดังนั้น การเรียนรู้ เข้าใจ วิธีการ รักษา มือแตก เสียตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นขึ้นตอนที่ดีที่สุด ในการดูแลผิวพรรณของฝ่ามือจากทั้งภายใน และภายนอก ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่บทความชิ้นนี้ได้นำมาฝาก ให้ลองทำตามในบทความชิ้นนี้กันครับ

1.แก้ปัญหามือแตก ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม

            การล้างมือด้วยสบู่ที่หยาบกร้าน อุดมไปด้วยสารเคมี มักทำให้ผิวแห้งมากจนเกินไป ดังนั้น การล้างมืออย่างถูกต้องเหมาะสม ด้วยการใช้สบู่ล้างมือที่ละเอียดอ่อน และการล้างมือด้วยน้ำอุ่น เป็นเวลาประมาณ 20 วินาที

2.แก้ปัญหามือแตก ระวังอย่าให้มือแห้ง

            แม้จะดูเป็นเรื่องที่ยากที่สุด แต่ถ้าหากทำได้ล่ะก็ คุณก็จะสามารถหลีกเลี่ยงจากปัญหามือแตกได้เป็นอย่างมาก ซึ่งวิธีก็ไม่ยาก เพียงแต่ทำการใช้ผลิตภัณฑ์บางชิ้นมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น เช่น โลชั่นทามือ ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือเจลลี่โลชั่น ที่สามารถช่วยปกป้องผิวด้วยการล็อกไม่ให้ความชุ่มชื่นหลุดลอยออกไปสู่ภายนอก เพียงเท่านี้ ผิวของคุณก็จะชุ่มชื้น และมีสุขภาพที่ดี นุ่ม เรียบเนียน มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

3.แก้ปัญหามือแตก ป้องกันความชุ่มชื้นของมือจากปัจจัยภายนอก

            เมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้น หรือลดลง ก็จะทำให้ระดับความชุ่มชื้นในผิวมือลดลงตามไปด้วย เมื่อผิวแห้ง ในท้ายที่สุดก็จะทำให้เกิดปัญหา มือแตก ขึ้นมาในที่สุด วิธีที่ง่ายที่สุดในการคงความชุ่มชื้นเอาไว้ คือการสวมถุงมือ ปกป้องผิวจากแสงแดด และการสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ผิวแห้ง

4.แก้ปัญหามือแตก ปกป้องผิวจากการทำความสะอาดที่รุนแรงจนเกินความจำเป็น

            ถ้าหากคุณมีผิวที่แห้งเป็นทุนเดิม หากมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การทำงานบ้าน ที่จำเป็นต้องสัมผัสกับสารเคมีที่รุนแรง แนะนำว่าควรใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันผิวไม่สัมผัสสารเคมี หรือสารที่ก่อให้เกิดปัญหาระคายเคืองต่างๆ แล้วอย่าลืมทาโลชั่น หลังจากที่ทำความสะอาดเพื่อให้มือของคุณกลับมาชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5.แก้ปัญหามือแตก อย่าลืมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับในตอนกลางคืน

            ถ้าหากมีปัญหา มือแตก คุณสามารถใช้การรักษาด้วยการข้ามคืน ด้วยการใช้วุ้นวาสลีน ลงบนทั้งมือ รวมทั้งด้านหลัง และระหว่างช่องนิ้ว แล้วจากนั้นสวมถุงมือผ้าฝ้ายเพื่อช่วยปิดผนึกความชื้น เมื่อตื่นนอนมาในตอนเช้า คุณจะได้พบกับผิวมือที่นุ่มเนียน น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

            ขอเพียงแค่ทำตามขั้นตอนแนะนำเหล่านี้อย่างจริงจัง ในเวลาไม่นาน คุณก็จะสามารถมีผิวที่นุ่มเนียน แข็งแรง และชุ่มชื้น ปราศจากปัญหามือแตก กวนใจอย่างยาวนานเลยทีเดียวครับ

แบ่งปัน: