ทารกวัย 6 เดือน ชาวสหรัฐ ขึ้นแท่นนักเล่นสกีน้ำ ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

ทารกวัย 6 เดือน ชาวสหรัฐ ขึ้นแท่นนักเล่นสกีน้ำ ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

 

ทารกวัย 6 เดือน ชาวสหรัฐ ขึ้นแท่นนักเล่นสกีน้ำ ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

            อายุ เป็นเพียงตัวเลข.. คำกล่าวนี้ กลายมาเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจ ที่ทำให้คนทั่วโลกหลายคนลุกขึ้นมาทำเรื่องแปลกเหลือเชื่อ ให้เราได้เห็นกันอยู่เป็นประจำ ล่าสุด ทารกเพศชาย วัย 6 เดือน นาม Auburn จาก นอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้กลายมาเป็นนักเล่นสกีน้ำ ที่อายุน้อยที่สุดในโลก จากการเล่นสกีน้ำเป็นระยะทางกว่า 150 ฟุต ตามชายฝั่งของทะเลท้องถิ่น ทำลายสถิติเดิมที่เคยมีคนทำเอาไว้แบบฉิวเฉียด ด้วยอายุที่น้อยกว่าถึง 2 สัปดาห์

            Rob Absher ได้ทำการแชร์วีดิโอ ทักษะการเล่นสกีน้ำ ที่ไม่ธรรมดาของลูกชาย วัย 6 เดือน กับอีก 10 วัน ในขณะที่ Heather แม่ของเด็กน้อยค่อยวิ่งตามอยู่ใกล้ๆ ขณะที่ลูกชายกำลังไถสกีน้ำไปข้างหน้า ด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ทำขึ้นมาจากท่อพีวีซี เพื่ออำนวยความสะดวกให้เด็กน้อยสามารถวาดลวดลายได้อย่างเต็มที่

            “ผมเคยฝันเสมอว่า อยากที่จะให้ลูกเล่นสกีน้ำตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเกิดขึ้นมาเสียอีก” Rob Absher ได้กล่าวกับสำนักข่าวเอบีซี

            เด็กชาย Auburn ได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มงวดจากผู้เป็นพ่อตั้งแต่เริ่มสามารถยืนตัวตรงได้ จนทำให้เขาสามารถที่สงบเกินเด็กในวัยเดียวกัน ในขณะที่เล่นสกีน้ำในระยะทางสั้นๆ แต่ในที่สุด เด็กน้อยก็ต้องปล่อยโฮ ออกมาจนได้ หลังจากที่ทำการบันทึกวีดิโอไปได้ไม่ถึง 40 วินาที แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเด็กน้อย จะสามารถกำมือรอบที่จับ ได้อย่างแข็งแกร่งจนสุดเส้นทาง ได้อย่างน่าประทับใจ ราวกับนักกีฬาสกีน้ำ มืออาชีพเลยทีเดียว

 

แบ่งปัน: