ผิวสวยด้วย 4 อาหารใกล้ตัวในราคาแสนประหยัด

ผิวสวยด้วย 4 อาหารใกล้ตัวในราคาแสนประหยัด

 

4 อาหารบำรุงผิวสวยอย่างง่ายดายในราคาสุดประหยัด บทความนี้มีคำตอบ!

            อาหาร... เป็นหนึ่งในเคล็ดลับขั้นพื้นฐานแบบสุดๆ ที่ช่วยเสริม ผิวสวย ให้ขาวเนียน สดใส งดงามมากยิ่งขึ้น ขอเพียงแค่คูณผู้อ่าน รู้จักการเลือกทานอาหารบำรุงผิวสวยอย่างเหมาะสมเพียงเท่านี้ การมีผิวพรรณที่งดงามจนหลายๆคนต่างต้องอิจฉา ก็รับรองว่าไม่ใช่เรื่องที่ใกล้เกินฝันอีกต่อไป ถ้าหากใครอยากผิวสวยล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองอาหารดังต่อไปนี้กันเลยครับ

 

1.อาหารใกล้ตัวบำรุงผิวสวย: พริกหวานแดง

 เป็นยอดผักแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดๆและใช้ประกอบอาหารเพิ่มรสชาติให้ถูกปาก ซึ่งพริกหวานสีแดงอุดมไปวิตามินซีที่ร่างกายเราต้องการ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารสำคัญ ได้แก่ ใยอาหาร วิตามินบี 6 และ carotenoids ที่สามารถช่วยป้องกันริ้วรอยและเพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงผิวให้มันดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ที่สำคัญช่วยลดสิว และผื่น โดยพริกชนิดนี้เป็นอาหารที่มีแคลลอรีต่ำส่งผลดีต่อผู้ที่กำลังลดหุ่นมีรสชาติอร่อยหอมกรอบไม่เผ็ดมาก

 

2.อาหารใกล้ตัวบำรุงผิวสวย: ผักโขม

ใครที่ไม่ปลื้มผักโขม ควรรีบเปลี่ยนใจ เพราะผักโขมเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน เป็นแหล่งของสารอาหารของเหล็ก โฟเลต คลอโรฟิล วิตามินอี แมกนีเซียม โปรตีน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากที่ดีต่อผิวพรรณมนุษย์ ช่วยต่อสู้กับปัญหาผิวทุกประเภท เป็นสุดยอดผักที่ควรมีบนโต๊ะอาหารในทุกๆมื้อ

 

3.อาหารใกล้ตัวบำรุงผิวสวย: ขึ้นฉ่าย

ผักอีกชนิดที่เหมาะสำหรับการฟื้นฟูสภาพ ผิวสวย ให้สมบูรณ์  ทั้งยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ด้วยวิตามินเคที่ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตได้ดี ลดอาการความดันโลหิตสูง และช่วยทำให้ระดับความเครียดลดลงต้านมะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ขึ้นฉ่ายยังมีโซเดียมธรรมชาติ โพแทสเซียม และน้ำป้องกันการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลบเรือนริ้วรอยที่เกิดจากสิว ที่สำคัญเป็นผักที่ให้แคลอรีต่ำ

 

4.อาหารใกล้ตัวบำรุงผิวสวย: มะละกอ

 เป็นผลไม้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากมาย ให้แคลลอรีต่ำประมาณ 39 แคลอรีต่อ 100 กรัม และไม่มีคอเลสเตอรอล รับประทานแล้วจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายเป็นปกติ ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วย สำหรับเรื่องสุขภาพผิว อยากให้ ผิวสวย นอกจากนี้ มะละกอมีสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีและอี เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดอาการอักเสบ และเสื่อมสภาพ ลดการเกิดสิว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวพรรณจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย

            เคล็ดลับ ผิวสวย อย่างง่ายๆ ด้วยอาหารการกินเหล่านี้ เป็นเรื่องที่สุดแสนง่ายดาย ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เองในชีวิตประจำวัน โดยแทบไม่ต้องใช้ความพยายามมากมาย เหมือนกับการรักษาผิวสวย ภายนอกที่สุดแสนจะสิ้นเปลืองก็ตามแต่วิธีผิวสวยนี้ ต้องอดใจรอสักหน่อยเพราะมันเป็นกระบวนการตามธรรมชาติอาจต้องรอสักพักกว่าที่มันจะแสดงผลให้เห็นอย่างเต็มที่ครับ

แบ่งปัน: