9 วิธีกลิ่นปากให้ลมหายใจกลับมาหอมสดชื่นแบบขั้นเทพ

9 วิธีกลิ่นปากให้ลมหายใจกลับมาหอมสดชื่นแบบขั้นเทพ

 

 

9 วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพ ให้ลมหายใจหอมสดชื่น

คงไม่มีใครปฎิเสธว่า.. ลมหายใจที่หอมสดชื่น เป็นหนึ่งในเสน่ห์ ที่ทำให้คนที่พูดจาปราสัยเกิดความรู้สึกดีๆ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าหากคุณมีลมหายใจที่เหม็นหืน จนอีกฝ่ายต้องส่ายหน้าหนี ย่อมทำให้การพบปะสังสรรค์เข้าสังคม ต้องพลอยพังอย่างไม่เป็นท่าเลยทีเดียว เพื่อเป็นการช่วยแกไข้ บรรเทาอาการดังกล่าว ในวันนี้ ผู้เขียนจึงดีรวบรวมวิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพ มาฝากให้คุณผู้อ่านลองนำไปใช้ เพื่อจัดการกับปัญหากลิ่นปากของตัวเองกันครับ

 

9  วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพ ที่น่าสนใจและได้ผลจริง มีอะไรกันบ้าง?

 

1. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพแปรงฟันเช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน

ข้อปฏิบัตินี้เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อกำจัดกลิ่นเหม็นในช่องปาก เนื่องจากการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง จะช่วยจัดการกับคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารที่สะสมจนส่งกลิ่นเหม็น โดยควรแปรงฟันในเวลาตื่นนอนและก่อนเข้านอนเป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ สามารถแปรงฟันในเวลาอื่นได้ อย่างเช่นหลังมื้ออาหาร และก่อนควรใช้โซดามาช่วยด้วย เพราะมันจะลดกรด ฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นปาก

 

2. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพไหมขัดฟันช่วยคุณได้

เศษอาหารอาจติดอยู่ระหว่างซอกฟันซึ่งขนแปรงเข้าไม่ถึง หากเศษอาหารสะสมจะกลายเป็นแบคทีเรีย และส่งกลิ่นเหม็นในที่สุด การใช้ไหมขัดฟันจะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างล้ำลึก ป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรกที่โชยกลิ่นไม่พึงประสงค์

 

3. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพอย่าลืมแปรงลิ้น ในขณะที่กำลังแปรงฟัน

ลิ้นเป็นอวัยวะในช่องปากที่ลิ้มรสชาติของอาหารนานาชนิด และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคมากมายโดยเฉพาะแบคทีเรีย และแน่นอนว่าสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นปากคือการสะสมเชื้อโรคบนลิ้นนั่นเอง ดังนั้น เมื่อถึงเวลาแปรงฟัน ควรทำการขูดสิ่งสกปรกบนลิ้นออกไปด้วย

 

4. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพใช้น้ำยาบ้วนปากช่วยเสริมความสะอาด

สาเหตุหนึ่งของกลิ่นปากที่เรื้อรังเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกตามซอกเล็กซอกน้อยต่างๆที่เราไม่สามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึง การใช้น้ำยาบ้วนปากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้มากขึ้น โดยเฉพาะสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามเนื้อเยื่อบุใต้ลิ้น เพดาน และกระพุ้งแก้ม นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย โดยมีผลการวิจัยว่าน้ำยาบ้วนปากที่ดีคือน้ำยาที่มีส่วนผสมของชาดำหรือชาเขียว เพราะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากได้

 

5. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพตรวจเช็คสภาวะฟันอย่างทั่วถึง

เป็น วิธีแก้ปากเหม็น ขั้นเทพ ที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังประสบปัญหาสุขภาพในช่องปากหรือไม่ หรือการพบทันตแพทย์เพื่อตรวจฟันอย่างสม่ำเสมอ หากมีปัญหาคุณหมอจะได้ใช้วิธีการรักษาที่ถูกต้องแก้ปัญหาได้ทันท่วงที ไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ และกลิ่นเหม็นในช่องปากตามมา

 

6. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพเลิกสูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ก่อให้เกิดกลิ่นปากอย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกมากมาย จะสังเกตได้ว่าคนที่สูบบุหรี่จะมีคราบเหลืองๆติดตามไรฟัน และแน่นอนว่ามีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในช่องปาก สร้างความน่ารังเกียจต่อบุคคลรอบข้าง

 

7. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพดื่มน้ำมากๆในระหว่างวัน

การดื่มน้ำมากๆอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยไม่ให้ปากแห้ง และช่วยล้างเศษอาหารและแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหลักของกลิ่นปาก ทั้งยังช่วยให้สุขภาพโดยรวมดี เป็นวิธีรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ที่แสนง่าย

 

8. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพกินลูกอมหรือเคี้ยวหมากฝรั่ง

หากเป็นคนที่เกิดอาการปากแห้งได้ง่าย ควรรับประทานลูกอมหรือเคี้ยวหมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาล เพื่อกระตุ้นให้เอนไซม์ในน้ำลายชำระล้างเศษอาหารและแบคทีเรียในช่องปาก เป็นวิธีแก้อาการปากเหม็นที่นิยมใช้กันทั่วโลก

 

9. วิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพกินแครอทขึ้นฉ่าย และแอปเปิล

แครอท ผักขึ้นฉ่าย และแอปเปิลช่วยให้น้ำลายเกิดการกระตุ้นล้างแบคทีเรียและสิ่งสกปรกจากฟัน ลิ้นและเหงือก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทากลิ่นปากที่เกิดจากความหิวหรือการอดอาหารได้อีกด้วย

 

ขอเพียงแค่คุณผู้อ่าน ทำตามวิธีแก้ปากเหม็นขั้นเทพ ที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น ด้วยความใส่ใจ สม่ำเสมอ รับรองว่า สุขภาพภายในช่องปากของคุณก็จะดีมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งกลิ่นไม่พึงประสงค์หายไป เหลือเพียงแค่ลมหายใจที่หอมสดชื่นเท่านั้นครับ ส่วน วิธีแก้ปากเหม็น ขั้นเทพ ข้อใด ที่คุณผู้อ่านชื่นชอบ ก็สามารถนำไปปฎิบัติ ได้เลยครับ

แบ่งปัน: