9 ตำแหน่งพนักงานขายที่เปิดรับสมัครบ่อย แถมได้เงินเยอะโดนใจมีอะไรกันบ้าง!?

9 ตำแหน่งพนักงานขายที่เปิดรับสมัครบ่อย แถมได้เงินเยอะโดนใจมีอะไรกันบ้าง!?

 

สมัครงานขาย ตำแหน่งไหนดี โดนใจ รับรองบทความนี้มีคำตอบ

            หลายๆคนอาจจะรู้ตัวว่า ตนเองนั้น มีความสามารถในการชักจูง ให้คนอื่นอยากซื้อของกับคุณ ซึ่งนับเป็นพรสวรรค์ในด้านการขาย จนอยากที่จะมองหา สมัครงานขาย เพื่อเป็นงานอาชีพหลักที่สร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งในปัจจุบัน งานขาย ที่เปิดรับสมัครนั้น ก็มีอยู่มากมายหลายประเภทเลยทีเดียว ดังนั้น สิ่งแรกที่คุณควรทำก่อนที่จะ สมัครงานขาย ก็คือ การศึกษาว่า ตำแหน่งงานขายเหล่านั้น มีรูปแบบ และกระบวนการทำงานรับผิดชอบเช่นใดบ้าง เพื่อที่คุณจะได้สามารถเลือก สมัครงานขาย ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดได้ นั่นเอง

 

ตำแหน่งงานขายอะไรบ้าง ที่น่าสนใจในปัจจุบัน

          1.พนักงานร้านขายยา ทำหน้าที่ในการรับผิดชอบยอดขายที่ได้รับมอบหมาย ดูแลลูกค้าที่อยู่ภายในความรับผิดชอบของตัวเอง ออกตลาดเพื่อพบลูกค้า นำเสนอสินค้า รับออเดอร์จากลูกค้า และวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด

            2.Sales Executive ทำหน้าที่ในการติดต่อลูกค้า ดูแลลูกค้าเก่า สร้างฐานลูกค้าใหม่ ประสานงานขาย ระหว่างการขนส่ง คลังสินค้า เป็นต้น

            3.พนักงานขาย ทำการเสนอขายสินค้าขององค์กร และบริษัทให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจ ติอต่อประสานงาน และออกลูกค้าเก่าของบริษัท หาฐานลูกค้าใหม่เพิ่มเติม แก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า ประสานงาน กับฝ่ายผลิต และจัดส่งสินค้า

          4.หัวหน้าทีมขาย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้ว่าจ้าง ในการนำสินค้าออกไปจัดจำหน่าย เสนอขายให้กับกลุ่มลูกค้าตามเป้าหมายต่างๆ รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์แบรนด์ ขยายฐานการตลาด ให้กับบริษัทผู้ว่าจ้าง

            5.พนักงานขายด้าน Social Media ทำหน้าที่ในการเสนอขายสินค้าของทางบริษัทผ่านช่องทาง Social Medai เช่น Facebook, Line หรือ Website เป็นต้น เป็นตัวแทนบริษัทเพื่อนำเสนอสินค้า อธิบายลักษณะสินค้า ลักษณะการใช้งาน จุดดี จุดเด่น ข้อจำกัด แจ้ง และนำเสนอราคาสินค้า

            6.Sales Event ทำหน้าที่ในการวางแผนการขายตามอีเวนท์ต่างๆ ติดต่อพื้นที่ในการจัดรายการ เพื่อค้าออกบูธขายสินค้า ประสานงานกับทีมขาย และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทั้งยอดขาย และการสร้างแบรนด์ รวมไปถึงการออกบูธ และดูแลพนักงานขาย

            7.ประสานงานขาย ทำหน้าที่ติดต่อประสานงานเกี่ยวกับการขาย และการตลาด ให้กับลูกค้า และหน่วยงานอื่นๆ หาข้อมูลและติดต่อกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย แนะนำสินค้าและบริการ

            8.Key Account Sale ทำหน้าที่ในการดูแลลูกค้าเดิมขององค์กร ติดต่อเข้าพบเพื่อรับฟัง และสำรวจความต้องการให้กับกลุ่มลูกค้า ติดตามการเคลื่อนไหวทางธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

            9.Export Sales Executive ทำหน้าที่เสนอราคาและเงื่อนไขให้กับลูกค้า เจรจาต่อรองกับลูกค้า รับข้อร้องเรียนจากลูกค้า ควบคุมการจัดเตรียมเอกสารจากการเคลม ติดตามแก้ไขปัญหาของลูกค้า รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ยอดขายจากลูกค้า

            สมัครงานขาย ประเภทนี้ เป็นตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มมองเห็นภาพแล้วว่า สมัครงานขาย แบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับตัวเอง

 

แบ่งปัน: