‘แอปเปิล’ กับ [5] คุณค่าแห่งความงามอย่างแท้จริง

‘แอปเปิล’ กับ [5] คุณค่าแห่งความงามอย่างแท้จริง

มาทำความรู้จักประโยชน์ของแอปเปิลในการบำรุงความงามที่ไม่ควรมองข้าม!

แอปเปิลเป็นผลไม้ที่มากด้วยคุณประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่ว่าเราจะนำมันมาบริโภคสดๆ หรือเติมแต่งให้น่ากินด้วยเมนูสลัดผลไม้ก็ย่อมส่งผลดีต่อร่างกาย ที่สำคัญคือยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมในการดูแลผิวได้โดยตรงด้วยสารอาหารที่ทำให้ผิวสวย เนียนนุ่มชุ่มชื่น ขาวสว่างกระจ่างใส เพราะแอปเปิลอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว เล็บ และผม นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี บี5 และ บี9 ช่วยต่อสู้กับการระคายเคืองผิวและรักษาสิวได้ ด้วยคุณสมบัติแสนวิเศษนี้จึงไม่แปลกที่แอปเปิลจะเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามทั้งหลายแหล่

1.ประโยชน์ของแอปเปิล: Eye Cream

หรือครีมบำรุงผิวรอบดวงตา หากมีส่วนผสมของสารสกัดจากแอปเปิล จะช่วยให้สุขภาพผิวรอบๆดวงตาดีขึ้น เพราะแอปเปิลช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว รักษาระดับความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวใต้ตาแห้งและคล้ำเสียได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำให้ดวงตาคู่สวยของเรามีสีสันสดใส เปล่งประกายแวววับอยู่เสมอ โดยไม่ต้องไปพึ่งวิธีการอื่นๆให้วุ่นวาย

2.ประโยชน์ของแอปเปิล: Skin Care

 สำหรับคนที่ผิวมีความหมองคล้ำจากมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันพิษ รวมถึงแสงแดดแสนรุนแรง หากใช้ครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวที่มีแอปเปิลเป็นส่วนผสม ก็จะสามารถแก้ปัญหาเรื่องผิวดำคล้ำเสียอย่างได้ผล เนื่องจากแอปเปิลอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาขาวสว่าง กระจ่างใสมากขึ้น ทั้งยังได้ผิวที่มีน้ำมีนวล แลดูสุขภาพดี

3.ประโยชน์ของแอปเปิล: Face Wash

 หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ใช้ทำความสะอาดใบหน้า แอปเปิลที่เป็นส่วนผสมหลักจะให้ความอ่อนโยนต่อผิวหน้าที่มีความละเอียดอ่อนและบอบบาง ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวและดวงตา ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์นั้นๆต้องไม่ใช้ส่วนผสมอื่น ๆ ที่รุนแรงต่อผิว และควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ ดอกคาโมไมล์ เป็นต้น สารสกัดดังกล่าวเมื่อผสมผสานกับแอปเปิลจะมีประสิทธิภาพในการช่วยผิวหน้ามีความสดใส รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียดขึ้น และแลดูสะอาดอย่างล้ำลึกจากภายใน

4.ประโยชน์ของแอปเปิล: Mascara

 หลายคนอาจมองข้ามเมคอัพอย่างมาสคาร่า จึงคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีส่วนผสมจากผลไม้อย่างแอปเปิลก็ได้ จริง ๆ แล้วสารสกัดจากแอปเปิลจะส่งผลดีขนตาแสนบอบบาง ไม่ทำให้ให้แสบตาหรือระคายเคือง แถมยังทำให้เมคอัพของเราแลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ มาสคาร่าที่ใช้สารสกัดจากแอปเปิลเป็นส่วนผสมอาจสรรหามาใช้ยากกันสักหน่อย แต่รับรองว่าถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ

5.ประโยชน์ของแอปเปิล: Shampoo

 อย่างที่รู้กันดีกว่าวิตามินซีช่วยให้เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากแอปเปิลจึงช่วยให้ผมของเรานุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส ทุกครั้งที่ใช้แชมพูจะรู้สึกว่าสามารถทำความสะอาดผมได้อย่างล้ำลึก เพราะสารสกัดจากแอปเปิลมีความละเอียดอ่อน ทั้งยังให้คุณค่าต่อหนังศีรษะ ไม่ทำให้ผิวหนังแห้ง และถ้ายิ่งเติมส่วนผสมของวิตามินอีเข้าช่วย จะทำให้เส้นผมสวยเงางามจนทุกสายตาต้องเหลียวมอง

เห็นหรือยังว่าผลไม้ที่หลายคนมองข้ามอย่างแอปเปิล มีประโยชน์ต่อเราในด้านความสวยความงามมากเพียงไหน ดังนั้น นอกจากจะควรรับประทานแอปเปิลกันมาก ๆ แล้ว การหาผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีส่วนผสมจากแอปเปิลมาใช้จะยิ่งได้คุณประโยชน์แบบทวีคูณ ถึงแม้บางอย่างจะต้องจ่ายในราคาแพง แต่รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน และอย่าลืมว่าไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ

หางานพิเศษ ทำได้ที่บ้าน ค่าตอบแทนดี มีจริงหรือเปล่า
หางานพิเศษ ทำได้ที่บ้าน ค่าตอบแทนดี มีจริงหรือเปล่า
4 งานพิเศษที่สามารถหาทำได้ที่บ้าน แถมรายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ
แบ่งปัน:

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...