10 การ์ตูน Anime จากญี่ปุ่นที่น่าสนใจบอกเลยห้ามพลาด

10 การ์ตูน Anime จากญี่ปุ่นที่น่าสนใจบอกเลยห้ามพลาด

 

10 การ์ตูน Anime ที่คนรักการชมการ์ตูนไม่ควรพลาด!

            สำหรับคนที่ชื่นชอบการ์ตูน  Anime แล้ว ข่าวคราวกำหนดการฉายอย่างเป็นทางการ ของบรรดาการ์ตูนใหม่ๆ ที่จ่อรอคิวอยู่ ดูเหมือนจะเป็นข่าวดี ที่ทำให้หลายๆคนแทบจะโดด โชริวเคน! กันตัวลอยเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับ การ์ตูน Anime ที่เป็นซีซั่นต่อ ที่คนส่วนใหญ่ต่างเฝ้ารอคอยกันมานานแสนนาน ซึ่งในวันนี้ผู้เขียน ก็อยากจะขอพาคุณผู้อ่านที่รักใน การ์ตูน Anime ทุกท่าน ไปแอบส่องกันว่า การ์ตูน Anime ที่น่าสนใจเรื่องใดกันบ้าง!

 

1.การ์ตูน Anime : Shingeki no Kyojin Season 2

            Shingeki no Kyojin หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Attack on Titan กับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษยชาติ ที่ซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงขนาดยักษ์ กับเหล่า “ไททัน” ที่มีรูปร่างเหมือนกับมนุษย์ยักษ์ ที่พร้อมบุกเข้ามาจับมนุษย์กินเล่นเป็นของว่าง ซึ่งซีซั่นแรกก็เล่นบู๊กันเลือดสาดสะใจ จนทำให้แฟนๆ ต่างคาดหวังกับซีซั่นสอง ของ การ์ตูน Anime เอาไว้อย่างมากเลยทีเดียว

 

 

2.การ์ตูน Anime :  Evangelion: 3.0+1.0

            มาถึงภาคสุดท้ายกันเสียทีกับการ์ตูน Evangelion ที่ถูกขุดขึ้นมาทำใหม่ๆ ที่เรียกว่าต่อให้ทำกี่รอบ ต่อกี่รอบ ก็ยังได้รับความล้นหลามจากแฟนๆทั่วโลกอยู่ดี โดยเรื่องราวในภาคนี้ เป็นเหตุการณ์แบบลูป ที่เกิดจากเหตุการณ์ของ Evangelion ในภาคหลัก ถ้าหากใครยังไม่เคยดูภาคหลักมาก่อน ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองไปหามาชม “หลายๆรอบ” เสียก่อน ถึงจะสามารถเข้าใจปริศนาที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราว รวมไปถึงความสัมพันธ์ต่างๆของตัวละครที่เรียกได้ว่าโยงกันเป็นตาข่ายเลยทีเดียว

 

 

3. การ์ตูน Anime : Steins;Gate 0

            การ์ตูน  Anime แนววิทยาศาสตร์ ด้านมิติเวลา ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมถล่มทลายทั่วโลก ทั้งในเวอร์ชั่นอะนิเมชั่น นิยาย และเกม แน่นอนว่าเนื้อเรื่องในคราวนี้ ยังคงมีความ “ปวดตับ” เหมือนกับในภาคก่อนอย่างแน่นอน กับเรื่องราวขององค์กรที่ทำการทดสอบอุปกรณ์ความทรงจำของมนุษย์ พร้อมกับสร้างแบบจำลองที่มีลักษณะนิสัย รวมไปถึงบุคลิกภาพของเหล่าตัวเอกเปี๊ยบ ส่วนเนื้อหาที่เหลือจะเป็นยังไงนั้น รอชมกันในอะนิเมชั่นตัวเต็มเองเลยจะดีกว่า

 

 

4. การ์ตูน Anime : Fate/stay night Movie: Heaven's Feel

            ข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆของ การ์ตูน  Anime เรื่อง Fate/stay night ต้องร้องโหยหวนกันหนักมาก กับการกลับมาของเวอร์ชันภาพยนตร์ ของซีรี่ ในชื่อของ Fate/stay night Movie: Heaven's Feel ถึงแม้ว่าข่าวคราวเกี่ยวกับเกมนี้จะยังถูกอุบเงียบอยู่ แต่ถ้าดูจาก PV ที่ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว งานนี้อาจจะได้ลุ้นมีเฮว่านางรองสุดน่ารักอย่าง "มาโต๊ะ ซากุระ” จะได้มีบทเด่นกับเขาเสียที หลังจากที่ในภาคก่อนๆ รวมไปถึงเวอร์ชันเกม คุณหนูผมม่วงอ่อนรายนี้ก็ดัรับแต่บทชวนให้น้ำตาไหลอยู่ตลอดเลยทีเดียวเชียว

 

 

5.การ์ตูน Anime :  Chaos; Child

            การกลับมาของภาคต่อการ์ตูนดังเรื่อง ChäoS;HEAd. ที่เคยออกอากาศไปก่อนหน้านี้แล้วในปี 20115 สำหรับในภาคนี้ เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดหลังความวุ่นวายจากเหตุการณ์ ChäoS;HEAd. 6 ปี ก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ผิดปกติต่างๆ รวมไปถึงการเสียชีวิตในย่านชิบูย่า ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ดูเหมือนทางทีมพัฒนายังคงอุบเงียบอยู่

 

6.การ์ตูน Anime :  Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka OVA

            หลังจากที่เฝ้าภาวนาขอให้การ์ตูนเรื่องนี้ทำซีซั่น 2 ไวๆ แต่ดูเหมือนว่าฟ้าจะยังไม่ค่อยเป็นใจนัก เมื่อทางต้นสังกัดเล่นปล่อยเวอร์ชั่น OVA ออกมาให้ดูเล่นแก้ขัดกันไปก่อน กับเรื่องราวของนักผจญภัยหนุ่มน้อย “เบล” ที่อยากจะเป็นฮีโร่ ที่มาพร้อมกับท่านเทพทรงโตทวินเทล ที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกกันมาแล้ว ถึงแม้ว่า การ์ตูน  Anime เรื่องนี้จะฉายให้ชมกันปลายปี 2016 นี้ ไม่ใช่ในปี 2017 ตามหัวข้อ แค่ผู้เขียนก็อดไม่ได้ เลยขอยกมากล่าวถึงเป็นกรณีพิเศษสักหนึ่งเรื่อง เพราะเชื่อว่าแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้ก็มีมากเอาการ

 

 

7. การ์ตูน Anime : Fate/Extra Last Encore

            ปี 2017 อาจะเป็นปีทองของซีรี่ การ์ตูน  Anime เรื่อง Fate/stay night เมื่อทาง TypeMoon เล่นหยิบนำการ์ตูนเรื่องนี้มาสร้างอนิเมชั่นกันรัวๆ สำหรับ Fate/Extra Last Encore เป็นเรื่องราวที่ถูกหยิบยกมาจากเกม เมื่อ Hakuno Kishinami ตื่นขึ้นมา และถูกบังคับให้เล่นเกมเอาชีวิตรอด โดยมี “เซอเวนต์” นักดาบผมทองสาวสุดสวยอยู่ข้างกาย เพื่อครอบครองจอกศักดิ์สิทธิ์ แน่นอนว่างานนี้ เหล่าแฟนๆซีรี่ Fate/stay night นั่งรอกันไม่ติดเก้าอี้กันอย่างแน่นอน

 

 

8. การ์ตูน Anime : Touken Ranbu

            การ์ตูน  Anime เรื่องใหม่ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเกม กับเนื้อหาเรื่องของตัวเอกที่เดินทางกลับไปยังอดีต เพื่อที่จะเอาชนะกองกำลังที่ชั่วร้าย ที่พยายามเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ ถ้าหากเพียงดูจาก Pv แล้ว เรียกได้ว่าความสวยงามของอะนิเมชั่น อยู่ในระดับที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

9.การ์ตูน Anime :  Koutetsujou no Kabaneri Soushuuhen 2

            หลังจากที่ซีซั่นแรกของ การ์ตูน  Anime แนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ ในไสตย์ญี่ปุ่น ร่วมสมัย จนได้รับความสนใจจากคนทั้งโลก ทั้งในเรื่องของฉากบู๊ และความเข้มข้นของเรื่องราว ในที่สุดการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ได้สร้างซีซั่น 2 อย่างรวดเร็วตามคาด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในการ์ตูนอนิเมชั่นที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว

 

 

10.การ์ตูน Anime :  GRANBLUE FANTASY The Animation

            หลังจากที่ผู้เขียน ทำการติดตามการ์ตูนเรื่อง GRANBLUE ที่ดัดแปลงมาจากเกมมือถือ มานานพอสมควร และแอบหวังลึกๆ ว่าจะมีค่ายไหนหยิบไปทำเป็น การ์ตูน  Anime หรือเปล่า ในที่สุดความหวังก็สำเร็จ เมื่อมีการประกาศสร้างอะนิเมชันกันจริงๆ กับเรื่องราวการผจญภัยของตัวเอก ที่บังเอิญไปช่วยสาวแปลกหน้าที่มีพลังอันยิ่งใหญ่เข้า และแน่นอนว่า เรื่องราวหลังจากนั้น จะต้องดุ เดือด เผ็ดมัน อย่างแน่นอนครับ

          

แบ่งปัน: