5 การ์ตูน Anime จากประเทศญี่ปุ่น ที่คุณไม่ควรพลาด

5 การ์ตูน Anime จากประเทศญี่ปุ่น ที่คุณไม่ควรพลาด

 

ถ้าใครกำลังมองหา Anime น่าสนใจอยู่ล่ะก็ รับรอง 5 เรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน

            สำหรับคอการ์ตูนแล้ว คงไม่มีใครปฎิเสธว่า Anime จากประเทศญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก แล้วคุณภาพทั้งในส่วนของเนื้อเรื่องและกราฟฟิกเองก็ดีมากขึ้นเรื่อยๆทุกปีอีกด้วย ท่ามกลาง Anime ที่ทางผู้ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการสร้างสรรค์ออกมานั้น มีหลายเรื่องที่สนุกสุดยอด จนทีมงาน saraboom.com ไม่อยากให้คุณผู้อ่านพลาด เลยทำการรวบรวมเอามาฝาก ให้ลองไปรับชมกันดู ตามรายชื่อ ดังต่อไปนี้ครับ

 

1. Anime น่าสนใจ: One Piece

            ซีรี่ส์ Anime เรื่องนี้ ในปัจจุบันออกมาให้รับชมกันหลายร้อยตอนแล้ว (แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ) กับเรื่องราวการเดินทางท่องทะเลในฐานะโจรสลัดของตัวละครเอก “ลูฟี่” ผู้มีความสามารถพิเศษ ต่อสู้ด้วยทักษะของ “ยาง” การ์ตูนเรื่องนี้นอกจากความสนุกสุดมันในด้านของฉากต่อสู้แล้ว ยังแฝงข้อคิดผ่านตัวละครเอกว่า ถ้าหากคุณตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จ ก็ควรทำทุกอย่าง และต่อสู้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายจนกว่าจะถึงช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ความกลมกลืนสุดมันเหล่านี้เอง ที่ทำให้เกิดสาวกของการ์ตูนเรื่องนี้ขึ้นอย่างมากมายทั่วโลกเลยทีเดียว

 

2. Anime น่าสนใจ: No Game No Life

            การ์ตูนที่มีเรื่องราวอันยอดเยี่ยม ที่วางพล็อตออกมาได้อย่างค่อนข้างแหวกแนวจนสร้างความน่าสนใจได้อย่างมาก กับเรื่องราวของสองพี่น้อง Shiro และ Sora ที่รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ จนเรียกได้ว่าขาดเกม ก็เหมือนกับขาดลมหายใจ ที่ถูกส่งไปยังโลกต่างมิติ ที่ความถูกต้องถูกตัดสินด้วยการเล่นเกม แน่นอนว่า ด้วยความคลั่งไคล้เกมแบบขั้นเทพของสองพี่น้องนี้ ทำให้การผจญภัยของพวกเขา เต็มไปด้วยสีสันที่น่าสนใจ

 

3. Anime น่าสนใจ: Psycho-Pass

            Anime เรื่องราวในโลกอนาคตอันใกล้นี้ เมื่อผู้คนถูกวิเคราะห์ “สี” อย่างละเอียดด้วยคอมพิวเตอร์ AI เพื่อระบุว่าบุคคลนั้น มีแนวโน้มที่จะเป็นอันตรายต่อสังคมหรือไม่ กับการพิพากษาด้วยกลุ่มนักโทษประหารทั้งสิบที่ใช้อาวุธสังหารพิเศษอย่าง Dominator ถ้าหากใครเป็นแฟนเนื้อเรื่องเชิงจิตวิทยา และการสืบสวนสอบส่วน ตามล่าหาความจริง ก็ไม่ควรพลาดการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

4. Anime น่าสนใจ:  Akame ga Kill!

            ต้องยอมรับก่อนว่าช่วงแรก ของตอนแรกที่ได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้ มันสุดแสนจะเดิมๆ น่าเบื่อ แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของตอนแรก ทุกอย่างดูเหมือนจะเปลี่ยนจากหน้ามือ กลายเป็นหลังมือเลยทีเดียว กับเรื่องราวของ Tatsumi ตัวละครเอกที่เดินทางจากบ้านนอกมายังนครหลวงเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะทหาร แล้วต้องเข้าไปพัวพันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักลอบสังหารที่ถูกเรียกว่า Night Raid

 

5. Anime น่าสนใจ: One-Punch Man

             Anime เรื่องสุดท้าย ที่อยากยกมากล่าวถึงในวันนี้ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะมันมีความหมายตรงตัวกับคำว่า One-Punch Man (หมัดเดียวจอด) ทุกประการ กับเรื่องราวของ “วตามะ ฮีโร่หน้าจืด ชื่อธรรมดาแถมยังตัวยังไร้จุดเด่น ผู้ครอบครองสุดยอดพลังไร้เทียมทาน ชนิดที่ว่าต่อยตูมเดียว ไม่ว่าศัตรูเก่งขนาดไหนก็ตายเกลี้ยง แต่สิ่งที่น่าสนใจจริงๆ คือ เรื่องราวของฮีโร่รอบๆ ตัวเขา ที่พยายามแทบเป็นแทบตาย เพื่อแสวงหาความแข็งแกร่ง และต่อสู้กับศัตรูสุดเก่ง ที่พระเอกของราต่อยคว่ำในหมัดเดียว แบบยากลำบากราวกับเป็นตัวประกอบฉาก ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ เต็มไปด้วยความตลกร้ายที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

แบ่งปัน: