4 สาเหตุที่นำไปสู่การเกิดปัญหาสิวที่หลัง

4 สาเหตุที่นำไปสู่การเกิดปัญหาสิวที่หลัง

 

ถ้าไม่อยากให้เกิดสิวที่หลัง มีสาเหตุอะไรบ้างที่ควรรู้!?

            การมีสิวบนใบหน้าไม่ใช่เรื่องสนุก แถมยังพาลทำให้หลายๆคนออกอาการหงุดหงิดเสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม สิวที่หลัง กลับเป็นเรื่องที่ยิ่งแย่มากกว่า เพราะสิวบนใบหน้า คุณอาจสามารถใช้เพียงการแต่งหน้าเพื่อปกปิดร่องรอยของพวกมันเอาไว้ได้บ้าง แต่ สิวที่หลัง เมื่อทำการขยับร่างกายจนเกิดการเสียดสี หรือแรงกระแทกมากๆ อย่างเช่นการเล่นกีฬา ก็จะทำให้เกิดความเจ็บปวด หรือทำให้สิวอักเสบ มีอาการที่แย่ลงอย่างรวดเร็วมากที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปัญหา สิวที่หลัง เกิดขึ้นเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ  บทความชิ้นนี้จึงได้ไปทำการรวบรวม สาเหตุสำคัญที่มักนำไปสู่การเกิดปัญหาเรื่อง สิวที่หลัง มาฝากกัน เพื่อให้คุณผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อปกป้องผิวกายบนแผ่นหลังให้เรียบเนียนปราศจากปัญหาสิวกวนใจครับ

สิวที่หลัง เกิดขึ้นจากสาเหตุใด

            1.ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้อุดตันรูขุมขน รวมไปถึง ครีมนวดหรือน้ำมันนวดตัวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อครีมที่หนัก มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ที่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน เป็นสาเหตุสำคัญมากที่ก่อให้เกิดปัญหา สิวที่หลัง ขึ้น

            2.อากาศบริเวณแผ่นหลังขาดการถ่ายเทอย่างเหมาะสม เสื้อผ้าที่หนา อากาศถ่ายเทไม่สะดวก จนทำให้เกิดมีเหงื่อออกที่แผ่นหลัง แถมยังเปียกชื้นอยู่ตลอดทั้งวันนั้น เป็นเสมือนพื้นที่ในอุดมคติของเหล่าเชื้อแบคทีเรียที่จะทำการเจริญเติบโต จนกระทั่งทำให้เกิดการเจริญเติบโตของ สิวที่หลัง ขึ้นมาอย่างง่ายดาย

            3.อาการระคายเคืองของผิวหนัง สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเกิดขึ้นจากการสวมเสื้อผ้า ที่ผ่านการซักทำความสะอาดด้วยผงซักฟอก หรือน้ำยา ที่มีฤทธิ์รุนแรงจนก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวพรรณ นอกจากนี้ การเสียดสีของเสื้อผ้า กับผิวหนัง ก็ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง จนทำให้เกิดปัญหา สิวที่หลัง ขึ้นมาได้เช่นกัน

            4.น้ำยาสระผม เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา สิวที่หลัง ที่คุณผู้อ่านส่วนใหญ่มักมองข้ามไป น้ำยาสระผมส่วนใหญ่มักถูกออกแบบมาเพื่อใช้ทำความสะอาดเส้นผมจากสิ่งสกปรก ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกมันถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นมิตรกับผิวพรรณส่วนอื่นๆ โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณหลัง หลายครั้งจึงพบว่า เมื่อคุณทำการสระผม แล้วปล่อยให้น้ำยาที่ยังไม่ได้ล้างเจือจางด้วยน้ำสะอาดที่ติดอยู่บนเส้นผมที่ยาวมาถึงกลางหลัง สัมผัสกับผิวหนังบริเวณหลังโดยตรง ทำให้เกิดปัญหา สิวที่หลัง ขึ้น ได้เช่นกัน

            ข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา สิวที่หลังขึ้น ที่ได้กล่าวถึงไปในตอนต้นเหล่านี้ เป็นเพียงสาเหตุใหญ่ๆ ที่นำไปสู่การเกิด สิวที่หลัง เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณผู้อ่านปฎิบัติตัวตามคำแนะนำ หลีกเลี่ยง สาเหตุเหล่านี้แล้วละก็ รับรองว่าโอกาสที่จะเกิดสิวที่หลังขึ้นกับตัวเองในอนาคตนั้น จะลดน้อยลงเป็นอย่างมากทีเดียวครับ

           

แบ่งปัน: