3 วิตามินขาว ถ้าใครอยากขาวทานเลย รับรองไม่ผิดหวัง

3 วิตามินขาว ถ้าใครอยากขาวทานเลย รับรองไม่ผิดหวัง

 

อยากผิวขาวไม่เห็นยาก มารู้จักกับ 3 วิตามินผิวขาวที่ไม่ควรพลาดกัน!

            ผิวที่ขาวเนียนเป็นเรื่องใหญ่... ที่ว่าใครก็อยากที่จะมีผิวพรรณที่ขาวขึ้น จนทำให้คนอื่นๆ ต้องพลอยรู้สึกอิจฉา ซึ่งหนึ่งในวิธีทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างง่ายดายมากที่สุด เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเสียจากการทาน วิตามินขาว อย่างเหมาะสมเป็นประจำทุกวันนั่นเอง ถ้าหากคุณผู้อ่านกำลังมองหา วิตามินขาว ดีๆ สักชิ้นล่ะก็ บทความของทีมงาน saraboom.com ชิ้นนี้ พร้อมมีคำตอบให้กับคุณผู้อ่านกันแล้วครับ

 

1.วิตามินผิวขาว : B-Complex และเบต้าแคโรทีน

 ผิวจะมีความไวต่อแสงมากขึ้นหากผิวไม่ได้รับสารอาหารบางชนิดอย่างเพียงพอ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวขาวจะมีความเสี่ยงมากที่สุดต่อการพัฒนาเกิดปฎิกริยาที่ผิดปกติกับแสงแดด จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ศูนย์การแพทย์ พบว่า การขาดไนอาซิน ซึ่งเป็นหนึ่งวิตามินบี มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวมีความไวแสงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้วิตามินอย่างเบต้าแคโรทีนยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสียหายต่อผิว ซึ่งวิตามินขาวเหล่านี้ คุณสามารถได้รับผ่านการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยผักสีเขียว และสีส้ม เป็นต้น

 

2.วิตามินผิวขาว : A และ E

เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยในการต่อต้านความเสียหายของผิวหนังตามธรรมชาติ จากการศึกษาพบว่าวิทยาศาสตร์สุขภาพมหาวิทยาลัยนอธเวสตัน พบว่าวิตามินอี ช่วยลดริ้วรอยและช่วยเพิ่มผิวทั้งองค์ประกอบที่สำคัญของการรักษาสภาพผิวหนังให้มีความเรียบเนียน นอกจากนี้ วิตามินอี ยังช่วยส่งเสริมการทำงานของวิตามินประเภทอื่นๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น วิตามินขาวยังช่วยสนับสนุนโครงเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของผิว และช่วยลดริ้วรอย การหดตัวของรูขุมขนกว้างให้กระชับเล็กลงอีกด้วย ซึ่งวิตามินเอ และวิตามินอี คุณสามารถที่จะได้รับเข้าสู่ร่างกายได้อย่างง่ายๆ โดยการทานผักใบเขียวที่สดใหม่เป็นประจำทุกวัน

 

3.วิตามินผิวขาว : C และวิตามิน K

 ผิวสามารถที่จะเกิดความหมองคล้ำ ริ้วรอย และความเสียหายจากดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังนี้ผิวยังสามารถเกิดรอยฟกช้ำได้ง่ายหากขาดวิตามินขาวบางชนิดที่ร่างกายต้องการ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยอลาบาเบอร์มิงแฮม พบว่าการขาดวิตามิน C และวิตามิน K ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว เพิ่มความแข็งแรงของหลอดเลือดขนาดเล็ก และวิตามินซี ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารประกอบอื่นๆ ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในการบำรุงผิวขาวให้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิตามินทั้งสองประเภทนี้ สามารถได้รับได้จากการทานอาหารประเภทผักใบเขียว

 

            วิตามินขาว เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สามารถหาได้จากพืช ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่ทานในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าหากจำเป็นจริงๆล่ะก็ การทาน วิตามินขาว แบบสำเร็จรูปเอง ก็ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกในการเสริมสร้างผิวขาวได้อย่างเหมาะสมอีกช่องทางหนึ่งเช่นกันครับ

แบ่งปัน: