จบปัญหาตัวขาวทำไง ด้วย 3 พลังธรรมชาติใกล้ตัว

จบปัญหาตัวขาวทำไง ด้วย 3 พลังธรรมชาติใกล้ตัว

 

ตัวขาวทำไง!? จัดการแสนง่ายทำได้ด้วย 3 วิธี ดังต่อไปนี้!!!

            ผิวที่ขาว สวย สดใส ไร้รอยหมองคล้ำกวนใจ... เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของคุณสาวๆ มาอย่ายาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ตามประวัติศาสตร์ในยุคต่างๆ มีสูตรที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น จบปัญหา ตัวขาวทำไง กันอย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งบางสูตร บางส่วนผสม หลายคนอาจจะร้องโอโห้ ในความหายาก และราคาที่เรียกได้ว่าแสนแพงของพวกมัน แต่ที่จริงแล้ว ถ้าหากรู้หลักการจริงๆ วิธีการ ตัวขาวทำไง ก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากจนเกินความสามารถของคุณผู้อ่านแต่อย่างใดครับ เพราะของใกล้ตัวหลายชนิดที่หาได้ไม่ยาก แถมราคายังแสนถูก ก็มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยแก้ปัญหา ตัวขาวทำไงได้อย่างไม่น้อยหน้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางระดับโลกเช่นกัน

 

วัตถุดิบจากธรรมชาติใกล้ตัวอะไรบ้าง ที่สามารถช่วยแก้ปัญหา ตัวขาวทำไงอย่างได้ผล

 

1.ตัวขาวทำไง!?: ขัดผิวด้วยขมิ้นชัน

สำหรับสูตรนี้จะช่วยขจัดคำถามตัวขาวทำไงของคุณสาวๆไปในระยะเวลาเพียง 7- 30 วัน เท่านั้น โดยมีส่วนผสมได้แก่ ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย (มะขาม 6-7 ฝัก) เหลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ เบบี้ออย 1 ช้อนชา และมีอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งชิ้นคือ ผ้าดิบ หรือใยบวบ สำหรับใช้ในการขัดตัว น้ำมะขามเปียกจะช่วยทำให้สีผิวจางลง ขมิ้นช่วยในการฆ่าเชื้อราบางชนิดที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง ไพร่ทำให้ผิวออกเป็นสีเหลืองนวลสวย และเกลือมีสรรพคุณในการช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณนั้นดีขึ้น

            นำส่วนประกอบทั้งหมดผสมรวมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้ทำการอาบน้ำให้สะอาด นำส่วนผสมมาทาให้ทั่วตัวทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนำผ้าดิบ หรือใยบวบมาทำการขัดๆถูๆเบาๆให้ทั่วร่างกาย จากนั้นให้ทำการอาบน้ำล้างส่วนประกอบทั้งหมดออกไปจากร่างกาย หลังจากนั้นให้เช็ดตัวให้แห้ง และทาด้วยเบบี้ออยเพื่อป้องกันผิวแห้ง สูตรตัวขาวทำไงนี้ สามารถทำซ้ำได้ทุกๆ 2 วัน ในขณะที่ใช้สูตรนี้ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด เนื่องจากเซลล์ผิวถูกผลัดใหม่ ทำให้ผิวเกิดความอ่อนแอต่อแสงมากกว่าปกติ

 

2.ตัวขาวทำไง!?: ขัดผิวด้วยน้ำนม

คุณสาวๆอาจจะเคยได้ยินเรื่องการอาบน้ำแร่แช่น้ำนมเพื่อคงความสวยงามให้กับผิวจากตำนานต่างๆมาแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าตัวขาวทำไง ก็ไม่ถึงขนาดที่จะต้องลงไปแช่ในน้ำนมทั้งตัวให้สิ้นเปลือง ขอเพียงแค่ใช้น้ำนม (ชนิดจืด) ทาลงบนผิวโดยตรง แล้วใช้ใยบวบทำการขัดเบาๆ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออก ให้ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวก็จะค่อยๆขาวเนียนมากยิ่งขึ้น

 

3.ตัวขาวทำไง!?: ผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติด้วยผลไม้รสเปรี้ยว

 เช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม เป็นต้นซึ่งผลไม้เหล่านี้จะมีสรรพคุณเป็นกรด ที่สามารถช่วยในการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย และเสื่อมสภาพให้หลุดออกมา ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีตัวขาวทำไงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ทำการหั่นผลไม้เหล่านั้นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาถูในบริเวณที่ต้องการเบาๆเท่านั้น แต่ไม่ขอแนะนำให้คุณสาวๆที่มีผิวบางใช้วิธีดังกล่าว ว่าไม่ควรใช้มะนาว หรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดสูง ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อผิวได้

 

เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ จากส่วนผสมที่เรียกได้ว่าแทบจะหาได้จากในห้องครัวทั่วไป เพียงเท่านี้ ปัญหา ตัวขาวทำไง ของคุณผู้อ่านก็จะค่อยๆ ได้รับการบรรเทารักษาให้ดีมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ในระยะเวลาเพียงไม่นาน คุณผู้อ่านอาจจะรู้สึกเจ็บแปล๊บๆ จากสายตาอิจฉาจากคนรอบข้างได้ทีเดียวครับ

 

 

 

 

 

             

แบ่งปัน: